Kyrgyzstan đăng cai cuộc tập trận chung của liên minh quân sự CSTO

Ngày 14/2, Tham mưu trưởng liên quân Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO) - Thượng tướng Anatoly Sidorov cho biết cuộc tập trận gìn giữ hòa bình của liên minh quân sự này năm nay sẽ được tiến hành tại Kyrgyzstan, thay vì Armenia.

Chú thích ảnh
Tham mưu trưởng CSTO Anatoly Sidorov. Ảnh (tư liệu): rferl.org 

Trao đổi với báo giới, ông Sidorov cho biết Kyrgyzstan đã tự nguyện đăng cai cuộc tập trận Indestructible Brotherhood. Nội dung cuộc tập trận lần này gồm các hoạt động diễn tập thực hiện nhiệm vụ giải quyết tình hình hậu xung đột trong khu vực khủng hoảng, tiến hành chiến dịch kiến tạo hòa bình.

Cuộc tập trận này ban đầu dự kiến diễn ra trên lãnh thổ Armenia. Tuy nhiên, Armenia mới đây quyết định không đăng cai cuộc tập trận chung của CTSO, liên quan vấn đề tranh chấp giữa nước này và Azerbaijan về chủ quyền đối với khu vực Nagorny-Karabakh. 

Năm 2022, Kyrgyzstan dự kiến tổ chức cuộc tập trận tương tự của CTSO, tuy nhiên đã hủy kế hoạch này trong bối cảnh xung đột biên giới với Tajikistan, một nước thành viên khác của CTSO.

CTSO gồm Nga, Belarus, Kazakhstan, Tajikistan, Kyrgyzstan và Armenia.

Thúc Anh (TTXVN)
CSTO đề xuất giải pháp ngoại giao cho tranh chấp Azerbaijan - Armenia
CSTO đề xuất giải pháp ngoại giao cho tranh chấp Azerbaijan - Armenia

Ngày 28/10, trong thông báo sau một cuộc họp khẩn cấp cùng ngày, Hội đồng An ninh tập thể của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) khẳng định ủng hộ giải quyết các tranh chấp giữa Azerbaijan và Armenia bằng các biện pháp chính trị và ngoại giao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN