Kỷ lục Guinness về thiết bị bay không người lái nhanh nhất thế giới

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, hai cha con người Nam Phi Mike và Luke Bell đến từ thành phố Worcester thuộc tỉnh Western Cape vừa phá kỷ lục Guinness thế giới với thiết bị bay điều khiển từ xa hoạt động bằng pin do họ chế tạo đạt vận tốc nhanh nhất thế giới.

Thiết bị bay không người lái (drone) do Luke Bell và cha anh Mike thiết kế và chế tạo đã đạt được vận tốc trung bình 480,23 km/h (298,47 mph), phá vỡ kỷ lục thế giới 360,50 km/h được xác lập trước đó.

Các nhà chế tạo drone địa phương này cho biết thiết bị bay của họ có thể tăng tốc từ 0 lên 300km/h chỉ trong 2 giây và đạt tốc độ tối đa theo lý thuyết là 510km/h.

Luke Bell cho biết năm ngoái anh đã chế tạo thiết bị bay không người lái Red Bull Formula 1 bay nhanh nhất thế giới, song vẫn cảm thấy đó chỉ là một mẫu thử nghiệm và chưa đủ nhanh. Năm nay, hai cha con anh quyết định cải tiến mọi khía cạnh của chiếc Peregrine nguyên bản để chế tạo một drone mới thậm chí còn nhanh hơn chiếc Red Bull Formula 1.

Cha con Luke Bell đã dành khoảng 4 tháng để chế tạo chiếc drone điều khiển từ xa mới nhất nói trên và quá trình này cũng được họ đăng tải lên YouTube.

Hoàng Minh (TTXVN)
Kỷ lục Guinness mới về chiếc bánh mì baguette dài nhất thế giới
Kỷ lục Guinness mới về chiếc bánh mì baguette dài nhất thế giới

Ngày 5/5, một nhóm thợ bánh mì Pháp lập kỷ lục Guinness thế giới mới bằng việc làm ra chiếc bánh mì baguette dài 140,53 m, tức là dài gấp 235 lần so với chiếc bánh mì baguette truyền thống. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN