Kỳ lạ nước biển bị siêu bão Irma 'quét sạch' ở Bahamas

Nước biển ở một số khu vực bờ biển thuộc quần đảo Bahamas (gần bang Florida phía đông nam nước Mỹ) đã biến mất vì siêu bão Irma hôm 8/9.

Video cảnh bão Irma hút cạn nước ở bãi biển:Người dùng Twitter Piznack đã chia sẻ video cảnh tượng kỳ lạ ở bãi biển ở Long Island, Bahamas, cùng mẩu tweet: “Gia đình tôi ở Bahamas nói rằng bão Irma đã hút cạn nước. Theo nghĩa đen là không còn nước. Biển và đại dương đã biến mất”.

"Gió ở Long Island mạnh tới mức thổi nước đi xa. Có vẻ như không còn biển", người dùng Keonavanessa đăng trên Twitter.

Angela Fritz, biên tập viên thời tiết của tờ Washington Post, khẳng định rằng hiện tượng này là có thật và có thể xảy ra trong các cơn bão siêu mạnh như Irma. Biên tập viên này cho hay cơn bão này rất mạnh và có thể thay đổi hình dạng của đại dương. Biên tập viên Fritz viết: “Về cơ bản, bão Irma rất mạnh và áp suất thấp, hút nước từ đại dương vào trong tâm bão”.

Video bão Irma "quét sạch đại dương":Trong khi đó, Wayne Neely, nhà dự báo thời tiết của Cục khí tượng Bahamas, đã cảnh báo cư dân ở Long Island và Exuma, nơi nước bị rút khỏi các bãi biển, cẩn trọng khi nước quay trở lại ở mức cao.
 
Tối 9/9 theo giờ địa phương (sáng 10/9 theo giờ Hà Nội), siêu bão Irma đã áp sát phần đất liền bang Florida của Mỹ. Dù cường độ bão có đôi chút suy giảm, từ cấp 5 xuống cấp 3, song gió vẫn giật mạnh và gây mưa lớn. Gần 200.000 hộ gia đình, trong đó hơn một nửa ở khu vực Miami đã bị mất điện. Cho tới nay, cơn bão đã cướp đi sinh mạng của 22 người và khiến hàng nghìn người phải sơ tán.

Trần Minh/Báo Tin Tức
Siêu bão Irma xâm chiếm Florida, Miami bị nước biển nhấn chìm
Siêu bão Irma xâm chiếm Florida, Miami bị nước biển nhấn chìm

Với sức gió lên tới 200 km/h, tăng lại từ cấp 3 lên bão cấp 4, sau khi gây hỗn loạn tại vùng Caribe, siêu bão Irma lại tiếp tục trút cơn giận dữ xuống thành phố Miami (bang Florida, Mỹ) khi đi qua bang này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN