Khởi công xây dựng tượng Phật cao nhất Campuchia

Ngày 4/1, Campuchia khởi công xây dựng tượng Phật cao 108m trên đỉnh núi Bokor thuộc tỉnh ven biển Kampot, miền Tây Nam nước này.

Bộ trưởng Quản lý đất đai, Quy hoạch đô thị và Xây dựng Campuchia, ông Chea Sophara cho biết chi phí xây dựng tượng Phật này ước tính khoảng 30 triệu USD và dự kiến thi công trong 4 năm.

Phát biểu tại lễ khởi công, Bộ trưởng Chea Sophara nhấn mạnh sau khi hoàn thành, bức tượng Phật trong tư thế ngồi thiền này sẽ là tượng Phật cao nhất ở Campuchia và là một trong những tượng Phật cao nhất thế giới. Đây được kỳ vọng sẽ là địa điểm linh thiêng cho các Phật tử và khu vực này sẽ trở thành trung tâm du lịch Phật giáo lớn của Campuchia và thế giới. 

Theo Bộ Văn hóa và Tôn giáo Campuchia, Phật giáo là quốc giáo của quốc gia Đông Nam Á này, nơi có đến 95% dân số theo đạo Phật. 

Núi Bokor cách thủ phủ Kampot của tỉnh cùng tên 42 km về phía Tây và cách thủ đô Phnom Penh 180 km về phía Tây Nam.

Trần Quyên (TTXVN)
Indonesia phục hồi quần thể di tích Phật giáo Muara Jambi
Indonesia phục hồi quần thể di tích Phật giáo Muara Jambi

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đang lên kế hoạch phục hồi Muara Jambi - quần thể di tích đền chùa Phật giáo nằm ở huyện Maro Sebo thuộc tỉnh Jambi, được xây dựng vào khoảng từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 12 sau Công nguyên và được cho là khu phức hợp giáo dục đại học lâu đời nhất ở Indonesia và có quy mô bậc nhất thế giới nằm trên đảo Sumatra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN