Italy bắt giữ nghi phạm tấn công nhiều người

Ngày 12/9, cảnh sát Italy đã bắt giữ một người xin tị nạn Somalia, sau khi đối tượng này bị cáo buộc dùng dao đâm 4 phụ nữ và một em bé 6 tuổi ở thị trấn du lịch Rimini. Hãng thông tấn ANSA của Italy cho biết các nhà điều tra hiện đã loại trừ động cơ khủng bố.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Italy điều tra tại hiện trường vụ tấn công bằng dao tại thị trấn Rimini, ngày 12/9/2021. Ảnh: Paudal.com/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, vụ tấn công xảy ra đêm 11/9. Bộ trưởng Nội vụ nước này Luciana Lamorgese đánh giá đây là vụ tấn công "cực kỳ nghiêm trọng" và dự kiến bà sẽ tới thị trấn  Rimini trong ngày 13/9 để tham dự một cuộc họp an ninh với chính quyền địa phương. Đảng Liên đoàn cực hữu, tham gia liên minh cầm quyền Italy, đã yêu cầu Bộ Nội vụ phải áp dụng các chính sách nhập cư chặt chẽ hơn.

Đối tượng Somali, 26 tuổi, đã ở Italy được vài tháng và đã nộp đơn xin quy chế tị nạn. Đối tượng này đến châu Âu từ năm 2015 và đã nộp đơn xin quy chế tị nạn ở Đan Mạch, Thụy Điển, Đức và Hà Lan.

Dương Hoa (TTXVN)
Libya bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của IS
Libya bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của IS

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, chính quyền Libya ngày 7/9 xác nhận các lực lượng chính phủ nước này đã bắt giữ Embarak al-Khazimi, một nhân vật cấp cao của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, trong một chiến dịch ở phía Nam thủ đô Tripoli.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN