Italy ban hành sắc lệnh mới về phòng chống dịch bệnh COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, tối 18/10, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã ban hành sắc lệnh mới nhằm siết chặt hơn nữa các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Chuyển bệnh nhân COVID-19 lên xe cứu thương tại Milan, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN

Đáng chú ý, sắc lệnh quy định các thị trưởng có quyền ban hành lệnh đóng cửa quảng trường và đường phố ở các khu vực trung tâm đô thị sau 21h nhằm tránh các hoạt động tụ tập đông người. Bên cạnh đó, sắc lệnh cũng ban hành các quy định nghiêm ngặt hơn như: Đình chỉ các cuộc họp, hội nghị; điều chỉnh quy trình hoạt động của các phòng tập thể dục, bể bơi; hạn chế thời gian hoạt động của các quán bar, hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông công cộng; tăng tính linh hoạt trong hoạt động giảng dạy của các trường trung học, đồng thời các trường trung học phổ thông không được phép mở cửa trước 9h sáng.

Trước đó, ngày 12/10, Italy cũng đã ban hành sắc lệnh về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh số lượng các ca nhiễm mới ở nước này có chiều hướng tăng mạnh, với các quy định như: Bắt buộc đeo khẩu trang, cấm tổ chức tiệc riêng tại nhà, đình chỉ các hoạt động trao đổi giáo dục, hạn chế số lượng người tại các rạp chiếu phim, nhà hát, sân vận động.

Sắc lệnh ngày 18/10 được Chính phủ Italy ban hành trong bối cảnh số lượng ca nhiễm mới trong những ngày qua liên tục vượt mức kỷ lục, trung bình hơn 10.000 ca mỗi ngày. Mức kỷ lục mới được ghi nhận trong ngày 18/10 với 11.705 ca nhiễm mới.

Huy Thông (TTXVN)
Ấn Độ tự tin về khả năng kiểm soát dịch COVID-19 vào đầu năm 2021
Ấn Độ tự tin về khả năng kiểm soát dịch COVID-19 vào đầu năm 2021

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn mạng The Tribune ngày 18/10 cho biết, các nhà khoa học hàng đầu Ấn Độ khẳng định nước này có thể kiểm soát được dịch COVID-19 vào đầu năm 2021 nếu tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch hiện tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN