Israel phát triển thiết bị bay không người lái cho cứu hộ trên biển

Israel đã phát triển một loại thiết bị bay không người lái mới, có thể được sử dụng để cứu hộ những trường hợp bị đuối nước trên biển.

Nhật báo Yedioth Ahronoth của Israel ngày 2/9 cho biết, thiết bị bay không người lái mới do công ty tư nhân Blueskimmer phát triển, được trang bị 3 phao cứu sinh.

Thiết bị bay này cũng được thiết kế để mở rộng tầm nhìn của các nhân viên cứu hộ trên bờ biển. Khi nhân viên cứu hộ xác định được một người bị nạn dưới nước ở khoảng cách 200 mét, thiết bị bay không người lái có thể thả các phao cứu sinh nói trên chỉ trong 15 giây. Nhân viên cứu hộ còn có thể hướng dẫn người bị đuối nước thông qua một hệ thống gắn trên thiết bị bay này.

Thiết bị bay này được chế tạo bằng sợi các-bon và có thể hoạt động trong bán kính lên tới 2 km, do đó rút ngắn đáng kể thời gian phản ứng ban đầu trong trường hợp đuối nước.
 

TTXVN/Báo Tin tức
Boeing chế tạo máy bay tiếp nhiên liệu không người lái cho Hải quân Mỹ
Boeing chế tạo máy bay tiếp nhiên liệu không người lái cho Hải quân Mỹ

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 30/8 thông báo đã giao cho "gã khổng lồ" về hàng không vũ trụ Mỹ Boeing một hợp đồng trị giá 805 triệu USD để chế tạo các máy bay tiếp nhiên liệu không người lái cho Hải quân Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN