Israel giải cứu thành công 4 con tin sau hơn 8 tháng Hamas bắt về Dải Gaza

Quân đội Israel cho biết các lực lượng của nước này đã giải cứu thành công 4 con tin còn sống từ trung tâm Dải Gaza vào sáng 8/6, theo giờ địa phương.

Chú thích ảnh
Bốn con tin được các lực lượng Israel giải cứu thành công vào sáng 8/6/2024. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel/X

Trong một thông báo phát đi trên mạng xã hội X vào chiều tối 8/6, Bộ Quốc phòng Israel cho biết 4 con tin được giải cứu thành công là Noa Argamani (25 tuổi), Almog Meir Jan (21 tuổi), Andrey Kozlov (27 tuổi) và Shlomi Ziv (40 tuổi)

Họ đã được Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Cơ quan An ninh Israel (ISA) và Cảnh sát Israel giải cứu trong một chiến dịch đặc biệt từ 2 địa điểm riêng biệt ở trung tâm Nuseirat.

Đây là những con tin bị các tay súng thuộc phong trào Hồi giáo Hamas bắt cóc từ lễ hội âm nhạc Nova ngày 7/10/2023 và đưa về Dải Gaza giam giữ.

Theo Bộ Quốc phòng Israel, 4 con tin được giải cứu thành công đang trong tình trạng sức khỏe tốt và đã được chuyển đến Trung tâm Y tế 'Sheba' Tel-HaShomer để kiểm tra y tế thêm.

Trong thông báo của mình Bộ Quốc phòng Israel cũng nhấn mạnh họ sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để đưa các con tin về nhà.

Xem video thông báo của quân đội Israel về việc giải cứu thành công 4 con tin bị Hamas bắt về Dải Gaza hơn 8 tháng trước. Nguồn: Quân đội Israel/Reuters

Thành Nam/Báo Tin tức (X)
Thủ tướng Israel lên tiếng sau vụ giải cứu thành công 4 con tin từ Dải Gaza
Thủ tướng Israel lên tiếng sau vụ giải cứu thành công 4 con tin từ Dải Gaza

Thủ tướng Benjamin Netanyahu ngày 8/6 tuyên bố Israel không đầu hàng khủng bố và đang triển khai các hoạt động “một cách sáng tạo và dũng cảm” để đưa các con tin bị Hamas bắt giữ ở Gaza về nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN