Israel bác tin gắn thiết bị theo dõi gần Nhà Trắng

Chính phủ Israel ngày 12/9 đã phủ nhận cài các thiết bị gián điệp gần Nhà Trắng.

Chú thích ảnh
Cảnh sát gác bên ngoài Nhà Trắng tại Washington, DC, Mỹ ngày 12/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo chính thức của Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu nêu rõ thông tin đăng tải trên mạng tin tức American Politico đưa ra "hoàn toàn sai lệch".

Trước đó cùng ngày, American Politico cho biết giới chức Mỹ đã kết luận rằng Israel gần như chắc chắn đứng sau việc đặt các thiết bị theo dõi điện thoại di động gần Nhà Trắng và những địa điểm nhạy cảm khác xung quanh thủ đô Washington.

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Israel nhấn mạnh: "Chính quyền Israel đã có một cam kết từ lâu và một chỉ thị sâu rộng về việc không tham gia các hoạt động tình báo ở Mỹ... Chỉ đạo này đang được thực thi và không có trường hợp ngoại lệ".

Đây không phải là lần đầu tiên Israel bị cáo buộc theo dõi Mỹ - đồng minh thân cận của Tel Aviv. Vào năm 1986, một tòa án ở Mỹ đã kết án công dân Mỹ gốc Do Thái Jonathan Pollard phạm tội gián điệp vì lợi ích của Israel. Người đàn ông này đã được trả tự do vào tháng 11/2015.

Thanh Phương (TTXVN)
Nhà Trắng ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’ sau tiếng động khả nghi
Nhà Trắng ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’ sau tiếng động khả nghi

Phóng viên Nhà Trắng của kênh truyền hình CBS News dẫn lời Sở Mật vụ Mỹ cho biết Nhà Trắng đã bị phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” vào sáng 10/9 sau khi phát hiện những tiếng động khả nghi ở bên trong và gần tòa nhà. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN