IS nhận gây ra vụ nổ gần Ủy ban bầu cử ở thủ đô Afghanistan

Hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ngày 29/10 đưa tin, IS đã nhận gây ra vụ nổ gần Ủy ban bầu cử độc lập (IEC) ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Nangarhar, Afghanistan, ngày 2/10. Ảnh: THX/TTXVN

Tuyên bố cho hay, kẻ đánh bom đã kích hoạt khối thuốc nổ gài trong áo khoác sau khi tiếp cận một số xe công ở địa điểm gần ủy ban bầu cử.

Theo các quan chức Afghanistan, ít nhất 6 người đã bị thương trong vụ nổ trên. Theo người phát ngôn cảnh sát Kabul, hiện trường vụ nổ cách các xe của các nhân viên IEC khoảng 20 m. Trong số những người bị thương có 4 nhân viên IEC và 2 cảnh sát.

Vụ tấn công xảy ra ngay sau khi Afghanistan vừa tiến hành bầu cử quốc hội và an ninh đang được thắt chặt tại trụ sở IEC do các hòm phiếu trên khắp cả nước được chuyển về đây.

Kể từ khi các cuộc bỏ phiếu bắt đầu vào ngày 20/10, hàng trăm người thiệt mạng hoặc bị thương, trong đó có cả cử tri và nhân viên phục vụ bầu cử. Phiến quân Taliban đã kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử có khoảng 2.500 ứng cử viên tham gia tranh cử để giành 249 ghế tại Hạ viện nước này.

Trước đó ngày 27/10, ít nhất 6 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào một chiếc xe buýt chở sĩ quan cảnh sát và công nhân ở khu vực miền Trung quốc gia Tây Nam Á này. Nhóm phiến quân Hồi giáo Taliban ngay lập tức nhận tiến hành vụ tấn công.

Thúc Anh (TTXVN)
Kích hoạt bom liều chết ngay trước trụ sở ủy ban bầu cử Afghanistan
Kích hoạt bom liều chết ngay trước trụ sở ủy ban bầu cử Afghanistan

Giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 6 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 29/10 ngay trước trụ sở Ủy ban Bầu cử độc lập Afghanistan (IEC).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN