Iran tuyên án tử hình hai đối tượng liên quan vụ tấn công đẫm máu khiến 15 người thiệt mạng

Một tòa án ở Iran ngày 18/3 đã tuyên án tử hình 2 đối tượng liên quan đến vụ tấn công một đền thờ Hồi giáo dòng Shiite ở thành phố Shiraz, miền Nam Iran hồi tháng 10 năm ngoái, khiến 15 người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh được triển khai tại nhà thờ Shah Cheragh ở thành phố Shiraz, Iran sau vụ tấn công đẫm máu, tối 26/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn IRNA cho biết Công tố viên tỉnh Fars, Kazem Mousavi cho biết hai đối tượng đã bị kết tội, trong đó có tội chống lại an ninh quốc gia. Cũng theo hãng tin này, hai đối tượng được phép kháng cáo.

Vụ tấn công xảy ra tại buổi cầu nguyện tối 26/10/2022 ở đền thờ Shah Cheragh ở thành phố Shiraz, được coi là đền thờ linh thiêng nhất ở miền Nam Iran.

Một tay súng có vũ trang đã nổ súng bắn một nhân viên ở lối vào đền thờ trước khi khẩu súng trường của anh ta bị kẹt. Những người có mặt ở hiện trường đuổi theo tay súng.

Kẻ tấn công sau đó sửa được súng và bắn vào những người truy đuổi, trước khi bước vào sân trong và bắn những người đang cầu nguyện.

Theo nhà chức trách Iran, 15 người đã thiệt mạng và 19 người bị thương. Kẻ tấn công sau đó bị bắt giữ.  Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận gây ra vụ tấn công trên.

Thanh Bình (TTXVN)
Cộng đồng quốc tế lên án vụ tấn công đẫm máu tại khách sạn ở Somalia
Cộng đồng quốc tế lên án vụ tấn công đẫm máu tại khách sạn ở Somalia

Ngày 20/8, cộng đồng quốc tế đã lên án vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào khách sạn Hayat nổi tiếng ở thủ đô Mogadishu của Somalia. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN