Iran: Lũ quét làm ít nhất 7 người thiệt mạng

Ngày 16/5, hãng thông tấn chính thức Iran IRNA đưa ít nhất 7 người thiệt mạng trong trận lũ quét do mưa lớn gây ra ở thành phố Mashhad, tỉnh Khorasan Razavi, Đông Bắc nước này.

Chú thích ảnh
Cảnh tàn phá sau trận mưa lớn gây ngập lụt tại Astara, Iran, ngày 18/9/2023. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Giám đốc điều hành của Tổ chức Dịch vụ an toàn và cứu hỏa thành phố, ông Hamidreza Kafinia nhiều ô tô mắc kẹt do nước lũ tại Quảng trường Enqelab ở Mashhad, trong đó có 2 người đã thiệt mạng. Thuyền cứu hộ đã được triển khai trên Quảng trường để tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân, đặc biệt là tìm những người có khả năng sống sót trong những chiếc ô tô mắc kẹt ở đây.

Ông Kafinia cho biết thêm cùng ngày, lũ lụt đã làm sập một tòa nhà ở một khu dân cư khác trong thành phố, khiến một phụ nữ và 4 người con thiệt mạng.

Ít nhất 250 gia đình đã được đưa đến những nơi an toàn trong thành phố và các làng lân cận. Cơ quan khí tượng tỉnh cho biết mưa lớn đã bắt đầu ở tỉnh Khorasan Razavi từ ngày 14/5 và dự báo sẽ tiếp diễn trong những ngày tới.

Bích Liên (TTXVN)
Indonesia đẩy nhanh việc ứng phó sau lũ quét
Indonesia đẩy nhanh việc ứng phó sau lũ quét

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 13/5, Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia (BNPB) đã kêu gọi người dân sống ở quanh con sông, bắt nguồn từ núi Marapi, nhận thức được nguy cơ tiềm ẩn sau trận lũ quét ở khu vực này hôm 11/5, sơ tán đến nơi an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN