Iran đóng hai cửa khẩu biên giới với Iraq

Ngày 3/10, hãng tin Mehr của Iran dẫn lời một chỉ huy lực lượng bảo vệ biên giới của nước này cho biết Tehran đã tạm thời đóng cửa hai cửa khẩu tiến vào Iraq do lo ngại tình hình bất ổn tại quốc gia láng giềng, trong bối cảnh các cuộc biểu tình ở nhiều nơi ở Iraq đã khiến 13 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Chú thích ảnh
Người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại Baghdad, Iraq, ngày 1/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tướng Qasem Rezaei cho biết hai cửa khẩu Khosravi và Chazabej đã được đóng lại từ tối 2/10. Trong 2 cửa khẩu này, có 1 cửa khẩu được nhiều người hành hương Iran sử dụng vào dịp hành hương của người Hồi giáo dòng Shiite hướng về Iraq.

Cùng ngày, cuộc biểu tình tại thủ đô Baghdad và nhiều địa phương khác của Iraq đã bước sang ngày thứ 3 liên tiếp. Cảnh sát chống bạo động đã phải nổ súng cảnh cáo hàng chục người biểu tình tập trung tại quảng trường Tahrir bất chấp lệnh giới nghiêm được Chính phủ ban bố áp dụng tại thủ đô Baghdad. Dịch vụ Internet hoàn toàn bị cắt tại tất cả các tỉnh của Iraq.

Trong khi đó, theo nguồn tin Bộ Nội vụ Iraq, đêm 2/10, đã có 2 quả đạn pháo rơi xuống Vùng Xanh - nơi đặt nhiều trụ sở cơ quan bộ, cơ quan ngoại giao. Hiện chưa có báo cáo về các trường hợp thương vong trong các vụ tấn công này.

Do lo ngại tình trạng bất ổn gia tăng, Bộ Quốc phòng Iraq đã quyết định đặt toàn bộ các đơn vị quân đội trong tình trạng báo động cao có trách nhiệm "gìn giữ chủ quyền và bảo vệ toàn bộ các cơ quan, phái bộ nước ngoài đang hoạt động tại Iraq.

Lan Phương (TTXVN)
 Nổ tại Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, Iraq ban bố lệnh giới nghiêm
Nổ tại Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, Iraq ban bố lệnh giới nghiêm

Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi tối 2/10 đã ban bố lệnh giới nghiêm tại thủ đô Baghdad trong bối cảnh xảy ra các cuộc biểu tình ở thủ đô cũng như nhiều thành phố khác của nước này dẫn tới đụng độ gây thương vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN