Iran đóng cửa nhiều trường học tại Tehran do ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Ngày 23/12, nhà chức trách Iran đã chỉ thị nhiều trường học tại tỉnh Tehran đóng cửa đến ngày 27/12 tới do tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Chú thích ảnh
Khói bụi ô nhiễm bao phủ thủ đô Tehran, Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời báo giới, người đứng đầu tỉnh Tehran. Mohsen Bandpey cho biết tất cả trường học tại tỉnh Tehran, ngoại trừ tại các huyện Firuzkuh và Damavand, phải đóng cửa trong tuần này do ô nhiễm không khí gia tăng. Biện pháp này nhằm hạn chế hoạt động của xe buýt gây ô nhiễm trong thành phố cũng như bảo vệ sức khỏe của các học sinh. Các chuyên gia dự báo thời tiết không thay đổi và nồng độ chất gây ô nhiễm tăng tại khắp các khu vực thành thị.

Theo trang web air.tehran.ir của chính quyền Iran, trong 24 giờ đến trưa 23/12, lượng bụi mịn bằng hoặc nhỏ hơn 2,5 micrômet (PM2.5) trung bình trong không khí ở mức 147 microgram/m3, cao gấp gần 6 lần so với mức khuyến cáo an toàn 25 microgram/m3 của Tổ chức Y tế Thế giới. Tình trạng ô nhiễm không khí trở nên nghiêm trọng hơn tại thành phố Tehran vào mùa Đông. Trong 3 ngày vừa qua, khói mù dày đặc đã bao trùm thành phố, thậm chí cả nhiều tòa nhà cao tầng. Tại tỉnh miền Bắc Alborz, nhiều trường học cũng đã phải đóng cửa trong tuần do ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Thủ đô Thái Lan ô nhiễm trở lại
Thủ đô Thái Lan ô nhiễm trở lại

Không khí tại thủ đô Bangkok của Thái Lan lại rơi trở lại vào tình trạng ô nhiễm sau vài tháng được cải thiện, buộc giới chức nước phải đưa ra khuyến cáo y tế cho người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN