Indonesia mở rộng áp dụng ô tô lưu thông theo biển số chẵn-lẻ

Sau ba tuần thử nghiệm, ngày 9/9, chính quyền thủ đô Jakarta (Indonesia) đã chính thức mở rộng áp dụng quy định lưu thông theo biển số chẵn-lẻ đối với xe ô tô trên nhiều tuyến đường nội đô.

Chú thích ảnh
Một chiếc xe có hai biển số để lừa đảo thành phố quy tắc chẵn lẻ. Ảnh: coconuts.co

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, các xe ô tô mang biển số lẻ được phép lưu thông theo ngày lẻ và ngược lại trên 25 tuyến giao thông huyết mạch của thủ đô vào các ngày trong tuần từ 6-10h và 16-21h trừ các ngày lễ. Trước đó, chỉ có 9 tuyến đường nằm trong phạm vi áp dụng quy định này.

Sáng 9/9, cảnh sát Jakarta đã bắt đầu tiến hành xử phạt đối với các chủ phương tiện vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Theo đó, những người vi phạm có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới hai tháng tù giam hoặc 500.000 rupiah (khoảng 35 USD).

Năm 2013, Tổng thống Joko Widodo thời còn là Thị trưởng Jakarta đã cho áp dụng giải pháp biển số chẵn-lẻ để đối phó với tình trạng quá tải các phương tiện giao thông, khởi đầu với 4 tuyến đường ở phía Nam thủ đô.

Hữu Chiến (TTXVN)
Indonesia xây dựng thủ đô mới theo mô hình Thung lũng Silicon
Indonesia xây dựng thủ đô mới theo mô hình Thung lũng Silicon

Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định thủ đô mới của “quốc gia vạn đảo” sẽ được xây dựng theo mô hình Thung lũng Silicon và sẽ là “cứ địa” cho các công ty công nghệ, đổi mới sáng tạo, bên cạnh trụ sở các cơ quan chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN