Indonesia bắt giữ bộ trưởng nghi tham nhũng vừa từ chức

Ngày 27/9, Cơ quan Chống tham nhũng Indonesia (KPK) thông báo bắt giữ cựu Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Imam Nahrawi sau nhiều giờ chất vấn liên quan tới một vụ án tham nhũng.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Indonesia Imam Nahrawi bị cáo buộc liên quan đến án tham nhũng. Ảnh: TEMPO.CO/TTXVN

Người phát ngôn KPK Febri Diansyah cho biết ông Nahrawi sẽ bị tạm giữ trong vòng 20 ngày. Trước đó, hôm 19/9, ông Nahrawi đã nộp đơn xin từ chức sau khi KPK tuyên bố ông này là nghi phạm trong vụ án tham nhũng liên quan tới bộ trên và Ủy ban Thể thao quốc gia Indonesia (KONI). Theo KPK, ông Nahrawi bị cáo buộc nhận khoản hối lộ 26,5 tỷ rupiah (1,88 triệu USD) để duyệt đề xuất trợ cấp cho ủy ban trên trong ngân sách năm 2018. Số tiền trên đã được ông Nahrawi sử dụng vào mục đích cá nhân.

Vụ án tham nhũng này "lộ sáng" sau khi KPK triển khai một chiến dịch vào tháng 12/2018 và tịch thu 7,4 tỷ rupiah. Liên quan tới vụ án, tháng 4 vừa qua, một tòa án tham nhũng đặc biệt đã tuyên án cựu Bộ trưởng Xã hội Idrus Marham 3 năm tù giam vì nhận hối lộ.

Kể từ khi thành lập năm 2002, KPK đã truy tố hàng trăm chính trị gia, quan chức và doanh nhân và trở thành một trong những cơ quan quyền lực nhất tại Indonesia.

 Lê Ánh
Lo ngại bạo loạn, Indonesia sơ tán hàng nghìn người dân khỏi tỉnh Papua   
Lo ngại bạo loạn, Indonesia sơ tán hàng nghìn người dân khỏi tỉnh Papua   

Ngày 27/9, hàng nghìn người dân ở tỉnh Papua của Indonesia chuẩn bị lên các máy bay quân sự để sơ tán khỏi khu vực do lo ngại nguy cơ bạo loạn từ cuộc xung đột nghiêm trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây đang xảy ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN