IMF kêu gọi Jordan duy trì ổn định kinh tế

Ngày 25/11, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã kêu gọi Jordan ưu tiên duy trì ổn định kinh tế và giảm mất cân đối tài khóa trong những năm tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, trong một thông báo sau khi kết thúc chuyên thăm tới Jordan, phái đoàn IMF đã kêu gọi Jordan tìm cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và tăng phúc lợi xã hội.

Thông báo của IMF dẫn báo cáo Chỉ số Kinh doanh của Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết Jordan đã có các bước đi quan trọng nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, đưa quốc gia này vào nhóm ba nước hàng đầu thế giới về cải thiện môi trường kinh doanh.

Hai bên cũng thảo luận về một chương trình hỗ trợ mới trong 3 năm. Cũng trong thông báo trên, Trưởng phái đoàn IMF Chris Jarvis cho biết do các ưu tiên trong những năm tới không thể hoàn thành được trong vài tháng còn lại theo chương trình hỗ trợ tài chính hiện nay của IMF đối với Jordan, nên hai bên đã thảo luận về chương trình mới. Ông Jarvis cũng lưu ý việc củng cố tài khóa tại Jordan chậm hơn so với dự kiến trong khi kết quả từ các nỗ lực mở rộng nguồn thu thuế và tập hợp các nguồn thu để hỗ trợ cho các nhu cầu về phát triển và tài khóa của Jordan đã không đáp ứng được kỳ vọng.

Năm 2016, Jordan đã nhận được chương trình hỗ trợ tài chính trong 3 năm, trị giá 700 triệu USD từ IMF để thúc đẩy cải cách nhằm giảm nợ công và tiến hành cải cách tài khóa.

Công Đồng (TTXVN)
Tags:

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản