Houthi tuyên bố tấn công 2 tàu Mỹ ở Vịnh Aden

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, lực lượng Houthi ở Yemen tối 19/2 thông báo đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào 2 tàu Mỹ ở Vịnh Aden và các đòn tấn công là “chính xác”.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên từ tàu chở dầu M/V Merlin Luanda của Anh bị lực lượng Houthi tấn công khi di chuyển qua Vịnh Aden trên biển Arab. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu trên kênh truyền hình vệ tinh al-Masirah do lực lượng Houthi điều hành, người phát ngôn của Houthi Yahya Sarea nêu rõ: "Lực lượng hải quân của Houthi đã thực hiện 2 cuộc tấn công quân sự có hiệu quả nhằm vào 2 tàu Mỹ ở Vịnh Aden, tàu Sea Champion và tàu Navis Fortuna".

Bên cạnh đó, nhân vật này cho biết Houthi còn thực hiện một số cuộc tấn công khác bằng tên lửa hải quân và các cuộc tấn công này đều chính xác và trực diện, nhưng không nêu rõ thiệt hại hoặc thương vong.

Theo Houthi, cuộc tấn công mới vào 2 tàu Mỹ này đã nâng tổng số vụ tấn công của lực lượng này trong 24 giờ qua lên 4 cuộc, trước đó là cuộc tấn công một tàu của Anh khiến tàu này bị chìm hoàn toàn và cuộc tấn công máy bay Mỹ trên không phận thành phố Hodeidah của Yemen.

Minh Thái (TTXVN)
Mỹ lần đầu phát hiện Houthi triển khai phương tiện tấn công UUV ở Biển Đỏ
Mỹ lần đầu phát hiện Houthi triển khai phương tiện tấn công UUV ở Biển Đỏ

Lầu Năm Góc ngày 18/2 tuyên bố các lực lượng Mỹ ở Biển Đỏ “đã thực hiện thành công 5 đợt tập kích mang tính tự vệ” nhằm ngăn chặn những cuộc tấn công trên đất liền và trên biển từ các khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát ở Yemen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN