Hội nghị thượng đỉnh G-20 diễn ra theo hình thức trực tuyến

Trong một tuyên bố ngày 28/9, chính phủ Saudi Arabia - nước chủ tịch Nhóm các nền kinh tế G-20 cho biết hội nghị thượng đỉnh sắp tới của G-20 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày 21 - 22/11 và do Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud chủ trì.

Chú thích ảnh
Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz al Saud. Ảnh: THX/TTXVN

Thông báo khẳng định Saudi Arabia, trên cương vị chủ tịch G-20 năm nay, sẽ "tiếp nối thành công của hội nghị thượng đỉnh G-20 được tổ chức theo hình thức trực tuyến hồi tháng 3 và dựa trên kết quả của hơn 100 hội nghị trực tuyến cấp chuyên viên và bộ trưởng".

Cũng theo thông báo, với chủ đề "Hiện thực hóa cơ hội của thế kỉ 21 cho tất cả mọi người", nội dung nghị sự của hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ tập trung vào việc bảo vệ người dân và hồi phục tăng trưởng để giải quyết những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra cũng như đặt nền tảng cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Việt Hải (TTXVN)
G-20 sẽ làm mọi cách để giảm thiểu nguy cơ kinh tế thế giới 'trượt dốc'
G-20 sẽ làm mọi cách để giảm thiểu nguy cơ kinh tế thế giới 'trượt dốc'

Tuyên bố chung nêu rõ G20 sẽ tiếp tục sử dụng tất cả công cụ chính sách sẵn có để bảo vệ cuộc sống, việc làm, thu nhập của người dân; hỗ trợ phục hồi kinh tế toàn cầu và tăng cường hệ thống tài chính, dù triển vọng kinh tế "vẫn không chắc chắn". 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN