Hỏa hoạn thảm khốc tại nhà hàng ở Hong Kong làm 7 người thiệt mạng

Chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết đã có 7 người thiệt mạng và 10 người bị thương sau khi hỏa hoạn bùng lên tại một tòa nhà chung cư ở Hong Kong tối 15/11. Đây bị xem là vụ hỏa hoạn thảm khốc nhất tại đặc khu Hong Kong trong gần một thập kỷ.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ hỏa hoạn một nhà hàng ở Hong Kong, Trung Quốc tối 15/11/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Vụ cháy xảy ra vào lúc 20h (giờ địa phương) tại một nhà hàng Nepal ở trong tòa nhà trên đường Canton, quận Jordan. Đám cháy đã được dập tắt 2 giờ sau đó. 17 nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện, nhưng có 7 người không qua khỏi và 7 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) đã bày tỏ đau buồn về thảm kịch này, đồng thời chỉ thị nhanh chóng chữa trị cho những người bị thương và mở cuộc điều tra vụ việc.

Chú thích ảnh
Cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ hỏa hoạn một nhà hàng ở Hong Kong, Trung Quốc rạng sáng 16/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Hong Kong là một trong những khu vực có mật độ dân cư đông nhất trên thế giới với nhiều tòa nhà chọc trời. Trước đây, các vụ hỏa hoạn thường xảy ra tại các khu dân cư nghèo. Tuy nhiên, trong những thập kỷ gần đây, chính quyền đã tăng cường các biện pháp an toàn và do đó, các vụ hỏa hoạn hiếm khi xảy ra.

Đặng Ánh (TTXVN)
Hỏa hoạn thiêu rụi 15 lều trại của người tị nạn tại Hy Lạp 
Hỏa hoạn thiêu rụi 15 lều trại của người tị nạn tại Hy Lạp 

Sáng 2/11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại trại tị nạn trên đảo Samos - nơi vừa xảy ra trận động đất có độ lớn 7 gây nhiều thiệt hại hôm 30/10 vừa qua. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN