Hình ảnh iPad chất kín phòng ICU ở Mỹ, giúp bệnh nhân gửi lời tạm biệt cuối cùng

Ngày 4/12, một bác sĩ gia đình đã chia sẻ hình ảnh một phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) chất kín máy tính bảng. Những chiếc máy tính bảng này được cho là phương tiện giúp bệnh nhân mắc COVID-19 gửi lời tạm biệt tới người thân gia đình trong những giây phút cuối đời.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Mỹ chia sẻ bức ảnh đau lòng tại bệnh viện. Ảnh: Twitter

Theo trang mạng NzHerald, bức ảnh đã thu hút được hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, bao gồm những câu chuyện đau lòng liên quan đến những người phải chào tạm biệt người thân trong tình trạng nguy kịch do COVID-19 qua màn hình công nghệ.

“Ngày 1/12, bạn trai tôi đã phải nói lời tạm biệt mẹ qua chiếc máy tính bảng. Anh ấy thậm chí còn không được ôm hay cầm tay bà lần cuối”, một cư dân mạng cho hay.

“Tôi phải nói lời tạm biệt mẹ tôi qua hình thức này. Bà thậm chí lúc đó còn đang hôn mê, trên mặt còn gắn ống hỗ trợ thở. Điều tồi tệ nhất tôi từng làm là chứng kiến bà nằm bất động qua màn hình. Đáng nhẽ cuộc chia ly không nên như thế này”, một cư dân mạng khác viết.

Mỹ, quốc gia hiện có số ca mắc và trường hợp tử vong do COVID-19 nhiều nhất trên thế giới, đang chứng kiến sự bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh trong những tuần gần đây. Số ca mắc mới mỗi ngày đã vượt mức 200.000 ca trong 3 ngày liên tiếp tuần qua. 

Các quan chức y tế Mỹ cảnh báo về số các ca mắc tăng vọt sau khi hàng triệu người Mỹ di chuyển nhân dịp nghỉ lễ Tạ ơn vào tuần trước, bất chấp lời khuyến cáo nên ở nhà từ chính quyền địa phương.

Trong hai tuần qua, số ca tử vong do COVID-19 mỗi ngày tại Mỹ cũng thường xuyên vượt mức 2.000 – con số ghi nhận vào thời điểm đỉnh dịch trong làn sóng dịch bệnh đầu tiên tại quốc gia này.

Số người nhập viện vì COVID-19 cũng tăng một cách chóng mặt, đặc biệt là ở các bang đông dân như California, Florida, New York và Texas.

Tính đến 20h ngày 5/12 (giờ Việt Nam), theo trang thống kê worldometers, Mỹ ghi nhận trên 14,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có ít nhất 285.000 trường hợp tử vong.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Thông điệp cảm động của cựu binh 95 tuổi vừa chiến thắng COVID-19
Thông điệp cảm động của cựu binh 95 tuổi vừa chiến thắng COVID-19

Cựu binh 95 tuổi đã chia sẻ thông điệp tích cực sau khi khỏi bệnh COVID-19, bày tỏ cảm ơn tới các thành viên trong gia đình đã giúp ông hồi phục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN