Hãng Samsung Electronics tạm ngừng xuất khẩu sản phẩm sang Nga

Ngày 7/3, hãng điện tử Samsung Electronics của Hàn Quốc thông báo đã tạm dừng xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Nga do gián đoạn dịch vụ logistic toàn cầu liên quan xung đột Nga-Ukraine. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng Samsung tại trụ sở ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 5/10/2018. Ảnh (tư liệu): Yonhap/TTXVN

Hãng tin Yonhap dẫn lời người phát ngôn của Samsung Electronics nêu rõ: "Samsung, giống như nhiều công ty toàn cầu khác, buộc phải ngừng xuất khẩu sang Nga do một số yếu tố, trong đó có vấn đề logistic và tỉ giá hối đoái không ổn định". 

Samsung Electronics cho biết hãng đang tìm biện pháp để ứng phó với môi trường kinh doanh đầy biến động hiện nay. 

Hãng Samsung cũng như các công ty khác trên toàn cầu đang chịu sức ép ngừng quan hệ kinh doanh với Nga liên quan vấn đề Ukraine. Các công ty vận tải biển toàn cầu, trong đó có Maersk, đã ngừng phần lớn hoạt động vận chuyển hàng hóa sang Nga. Trong thời gian gần đây, đồng ruble của Nga đã giảm giá xuống các mức thấp kỷ lục trong bối cảnh rủi ro địa chính trị gia tăng. Một số tập đoàn toàn cầu, trong đó có Apple và Microsoft, đã ngừng bán sản phẩm và dịch vụ tại Nga. 

Samsung Electronics đã hoạt động tại Nga trong gần 30 năm qua. Theo hãng nghiên cứu thị trường Statista của Đức, trong năm 2021, Samsung là nhà cung cấp thiết bị di động hàng đầu tại Nga, chiếm khoảng 26,6% thị phần ở nước này.

Minh Châu  (TTXVN)
Lý do Israel tích cực hoà giải xung đột giữa Nga và Ukraine
Lý do Israel tích cực hoà giải xung đột giữa Nga và Ukraine

Với chuyến thăm bất ngờ tới Moskva hôm 5/3, Thủ tướng Israel Naftali Bennett đang nỗ lực đảm nhận vai trò hoà giải xung đột giữa Nga và Ukraine, dù cơ hội thành công là không cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN