Hãng bán lẻ Mỹ lao đao vì ấm nước 'giống Hitler'

Hãng bán lẻ JC Penney của Mỹ đang gặp phải rắc rối sau khi những người lái xe ở bang California cho biết họ nhìn thấy hình ảnh của nhà độc tài phát xít Adolf  Hitler trong tấm biển quảng cáo một ấm đun nước trị giá 40 USD của kiến trúc sư Michael Graves.

Chiếc ấm nấu nước với mẫu quảng cáo tai tiếng khiến nhiều người liên tưởng đến nhà độc tài phát xít Adolf Hitler.


Các tài xế đã chụp một ấm ảnh của tấm biển quảng cáo khổng lồ trên đường cao tốc liên bang gần thành phố Culver (bang California) và đăng tải chúng lên các trang mạng xã hội. Tấm hình sau đó đã thu hút sự chú ý và bình luận của nhiều người. Đa số đều cho rằng khi đến các cửa hàng của JC Penney, họ cũng nhận ra có điều gì đó kì quặc trong hình quảng cáo ấm nước có còi được kiến trúc sư Michael Graves thiết kế nhưng ai cũng ngại thừa nhận điều này.

Một người nói trên mạng xã hội: “Mỗi ngày nhìn ra tấm biển quảng cáo từ văn phòng, tôi đều thấy điều này, và giờ tôi có thể nói với đồng nghiệp của mình rằng tôi không phải là người duy nhất nhìn thấy Hitler ở đó”.

Một người cho hay thật là kì quặc vì tấm biển quảng cáo trên chỉ cách Bảo tàng Holocaust (Bảo tàng về thảm họa diệt chủng người Do thái) 8km và tán đồng việc dỡ bỏ tấm biển quảng cáo này.

Phản ứng lại vấn đề này, JC Penney cho biết bất kì sự liên tưởng nào đến Hitler đều hoàn toàn ngẫu nhiên và không chủ định của hãng. “Nếu đã định thiết kế chiếc ấm trông giống cái gì đó, chúng tôi sẽ thiết kế nó giống một người tuyết”, JC Penney nói.

Nhân sự việc này, một số người đã tìm cách kiếm món hời bằng cách rao bán lại những ấm nấu nước này với mức giá 199 USD sau khi tấm biển quảng cáo trên được dỡ bỏ.


A.M
(Theo R.N)
Sức mê hoặc huyền bí của Adolf Hitler - Kỳ 1: Giải pháp sáng tạo
Sức mê hoặc huyền bí của Adolf Hitler - Kỳ 1: Giải pháp sáng tạo

Một trong những lý giải đáng chú ý nhất gần đây của giới học giả về chế độ phát xít Đức là sự thừa nhận “tính cách” lôi cuốn của Adolf Hitler. Đó dường như là một cá tính có sức thu hút, thay vì thứ tâm lý trống rỗng, ác tâm và thần kinh bất ổn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN