Hai thị trưởng Philippines bị bắn chết trong 48 giờ

Trong vòng hai ngày, những tay súng bí ẩn đã sát hại hai thị trưởng ở Philippines giữa nơi công cộng.

Kênh CNN (Mỹ) đưa tin vào chiều 3/7, một kẻ điều khiển xe máy đã bắn chết thị trưởng thị trấn General Tinio, tỉnh Nueva Ecija - ông Ferdinand Bote.

Thị trưởng Ferdinand Bote. Ảnh: CNN

Ở thời điểm xảy ra vụ ám sát, ông Bote đang điều khiển chiếc Toyota Fortuner lưu thông trên đường. Thị trưởng Bote đã trúng nhiều phát đạn.

Trên đường đến bệnh viện MV Gallego, ông Bote đã trút hơi thở cuối cùng. Hiện tại các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra về vụ ám sát này.

Người phát ngôn Tổng thống Philippines - ông Harry Roque cho biết: "Chúng tôi sẽ nỗ lực làm sáng tỏ vụ giết người này".

Vụ sát hại ông Bote xảy ra chỉ 24 giờ sau khi thị trưởng thành phố Tanauan - ông Antonio Halili bị bắn vào ngực trong một buổi lễ chào cờ (video dưới, nguồn: Rappler).Thị trưởng Antonio Halili sau đó đã tử vong, ông được biết đến là người ủng hộ chính sách của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mạnh tay với những kẻ buôn bán ma túy.

Thời điểm xảy ra vụ sát hại, thị trưởng Halili đang đứng cùng hàng các nhân viên để cử hành lễ chào cờ. Đội ngũ an ninh bảo vệ thị trưởng Halili đã nổ súng đáp trả, gây hỗn loạn tại hiện trường. Anh Gerry Laresma, người quay đoạn video nói trên cho biết chưa rõ kẻ nổ súng đã ra tay từ địa điểm nào. Laresma, vốn là một viên chức chính quyền địa phương, chia sẻ thị trưởng Halili từng bị đe dọa sát hại do chủ trương mạnh tay chống tội phạm của ông. Cảnh sát địa phương nhận định hung thủ có thể đã sử dụng khẩu súng trường cỡ nòng  5.56 hoặc 7.62 mm.

Người phát ngôn Tổng thống – ông Harry Roque đã lên án vụ sát hại thị trưởng Halili và khẳng định công lý sẽ được thực thi. 

Hiện tại chưa rõ liệu vụ sát hại hai thị trưởng của Philippines có liên quan tới nhau hay không.

Hà Linh/Báo Tin tức
Vì sao công ty viễn thông quốc doanh Trung Quốc gặp khó khi xâm nhập thị trường Mỹ
Vì sao công ty viễn thông quốc doanh Trung Quốc gặp khó khi xâm nhập thị trường Mỹ

Lấy lý do lo ngại về an ninh, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã có động thái ngăn chặn một công ty viễn thông quốc doanh Trung Quốc làm ăn tại thị trường Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN