Giữa năm 2021, Mỹ dự kiến nhận đủ vaccine ngừa COVID-19 cho toàn dân

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 22/2, công ty dược phẩm Johnson & Johnson cho biết có kế hoạch cung cấp đủ liều vaccine cho hơn 20 triệu người Mỹ vào cuối tháng 3 tới nếu loại vaccine của hãng được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ cấp phép lưu hành. 

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại bang Ohio, Mỹ ngày 10/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Mỹ hiện tại mới chỉ cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer và Moderna. Dự kiến, một ủy ban cố vấn của FDA sẽ nhóm họp vào ngày 26/2 để xem xét đơn đăng ký và ủy quyền khẩn cấp nhằm có thể cấp phép cho vaccine Johnson & Johnson ngay sau đó. 

Theo ông Richard Nettles, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề y tế của Mỹ tại Janssen Pharmaceuticals, một bộ phận của Johnson & Johnson, cho biết công ty có kế hoạch giao hàng ngay lập tức sau khi được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp và cung cấp đủ tiêm chủng cho hơn 20 triệu người Mỹ vào cuối tháng 3. Johnson & Johnson cho biết thêm công ty đang hướng tới việc có thể đạt năng suất 100 triệu liều vaccine trong 6 tháng đầu năm 2021. Vaccine của Johnson & Johnson nếu được sự cấp phép của FDA, có thể giúp đẩy nhanh chương trình tiêm chủng tại Mỹ mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực thúc đẩy. 

Trong khi đó, công ty Pfizer cũng đang nỗ lực tăng cường cung cấp thêm vaccine cho Mỹ. Pfizer cho biết công ty dự kiến đến giữa tháng 3 mỗi tuần sẽ chuyển hơn 13 triệu liều vaccine cho Mỹ, tức gấp 2 lần so với hồi đầu tháng 2, hướng tới mục tiêu phân phối tại Mỹ 120 triệu liều vào cuối tháng 3, 200 triệu liều vào cuối tháng 5 và 300 triệu liều vào cuối tháng 7. Pfizer đặt mục tiêu đạt năng suất ít nhất 2 tỷ liều vaccine trong năm 2021.

Với kế hoạch phân phối nêu trên, dự kiến Mỹ đến cuối tháng 3 sẽ tiếp nhận 240 triệu liều vaccine, đủ để tiêm chủng cho 130 triệu dân Mỹ, và tổng cộng 700 triệu liều vào giữa năm, vượt số lượng vaccine cần thiết để tiêm chủng cho toàn dân nước này.

Đại Thắng - Lan Phương  (TTXVN)
Gần 1/3 binh sĩ Mỹ từ chối tiêm vaccine COVID-19
Gần 1/3 binh sĩ Mỹ từ chối tiêm vaccine COVID-19

Trên 2/3 binh sĩ Mỹ được đề nghị tiêm vaccine ngừa COVID-19 đã đồng ý với phương thức phòng dịch này, song tỷ lệ từ chối tiêm cao vẫn khiến các nhà lập pháp lên tiếng lo ngại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN