Giải cứu 700 hành khách trên đoàn tàu bị kẹt giữa ‘biển lũ’

Hàng trăm hành khách ở Ấn Độ đã phải chôn chân hơn 15 tiếng mà không có thức ăn và nước uống sau khi đoàn tàu chở họ bị mắc kẹt giữa “biển” nước lũ khổng lồ. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh đoàn tàu bị kẹt giữa mênh mông nước. Ảnh: NDTV

Hãng RT (Nga) đưa tin chuyến tàu tốc hành Mahalaxmi Express đã khởi hành từ thành phố Mumbai đến Kolhapur ở bờ Tây bang Maharashtra tối 26/7 - thời điểm xảy ra trận mưa xối xả. Tuy nhiên sau khi chạy được 80km, đoàn tàu đã bị kẹt cứng trên đường ray. 

Khoảng 700 hành khách đã phải chôn chân tại chỗ vì những cánh đồng xung quanh khu vực này đã biến thành hồ nước lớn, sâu từ 1,5 – 1,8 mét. Giới chức địa phương yêu cầu người dân không tự ý rời tàu để bảo toàn tính mạng.

Xem video toàn cảnh đoàn tàu bị nước lũ bao vây tứ phía. (Nguồn: RT)

Hai trực thăng quân sự cùng các tốp lính Hải quân và Quân đội Ấn Độ đã được điều động đến hiện trường để hỗ trợ các lực lượng cứu hộ khẩn cấp.

Đội cứu hộ đã dùng thuyền phao để sơ tán hành khách. Đơn vị quản lý vận hành đường sắt Central Railway cho biết tính đến 3 giờ chiều ngày 27/7, gần 600 người trong đó có 9 phụ nữ mang thai, đã được đưa đến điểm an toàn tại nhà ga gần nhất. Central Railway đã sắp xếp các phương án di chuyển khác cho hành khách trên đoàn tàu bị kẹt lũ.

Xem video giải cứu người dân khỏi đoàn tàu mắc kẹt. (Nguồn: BBC)

Những trận mưa xối xả kéo dài hàng tuần đã làm tê liệt hệ thống giao thông ở Mumbai. Hàng chục chuyến tàu cùng 11 chuyến bay đã phải hủy chuyến hoặc đổi hướng khai thác.  

Chỉ trong 2 tuần qua, lũ lụt đã khiến  hơn 250 người trên toàn Ấn Độ thiệt mạng, trong đó các bang Assam và Bihar bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Phóng viên Pakistan đưa tin trong dòng nước lũ ngập đến cằm
Phóng viên Pakistan đưa tin trong dòng nước lũ ngập đến cằm

Một phóng viên Pakistan vừa trở thành hiện tượng trên các phương tiện truyền thông quốc gia khi mạo hiểm tính mạng đưa tin trong dòng nước lũ ngập đến cằm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN