Facebook sẽ ngừng quảng cáo chính trị ngay trước thềm bầu cử Mỹ

Facebook ngày 3/9 tuyên bố sẽ ngừng đăng quảng cáo chính trị mới trong tuần trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ.

Chú thích ảnh
Hình 3D biểu tượng của Facebook. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết Facebook đưa ra quyết định trên bởi lo ngại mạng xã hội này có thể bị lợi dụng để can thiệp phiếu bầu.

Facebook còn tạo nhãn đối với những bài đăng của ứng cử viên và chiến dịch vận động tranh cử cố gắng tự nhận chiến thắng trước cả khi có kết quả chính thức.

Tổng giám đốc điều hành của Facebook - Mark Zuckerberg - đã đăng nội dung tuyên bố về thay đổi này. 

Ông Mark Zuckerberg nói: “Tôi lo rằng nước Mỹ chia rẽ và sẽ mất nhiều ngày thậm chí nhiều tuần mới có kết quả cuối cùng dẫn đến tăng nguy cơ bất ổn khắp nước Mỹ”.

Facebook vẫn cho phép những quảng cáo chính trị hiện diện ở thời điểm này tiếp tục tồn tại trong hệ thống, nhưng Facebook sẽ chặn tính năng thay đổi nội dung và thiết kế của quảng cáo chính trị.

Cha đẻ của Facebook cũng nhấn mạnh sẽ gỡ thông tin giả về COVID-19 và bầu cử, bởi theo ông này chúng có thể khiến cử tri sợ hãi đối với việc đi bỏ phiếu.

Trước đó, Facebook vào ngày 18/6 đã gỡ bỏ một số bài đăng và quảng cáo của trang vận động tái tranh cử cho Tổng thống Mỹ Donald Trump. Lý do được đưa ra là Facebook coi những bài đăng này vi phạm chính sách chống thù địch có tổ chức của công ty này.

Theo Reuters, những bài đăng này có hình tam giác màu đỏ đảo ngược kèm nội dung đề nghị người sử dụng Facebook tham gia kiến nghị phản đối phong trào có tên Antifa. Trong quá khứ, phát xít Đức từng dùng hình tam giác màu đỏ đảo ngược để ám chỉ tù nhân chính trị.

Hà Linh/Báo Tin tức
Gia tăng căng thẳng giữa Facebook và Australia
Gia tăng căng thẳng giữa Facebook và Australia

Facebook Inc cho biết sẽ chặn người dân Australia chia sẻ tin tức địa phương và quốc tế trên Facebook và Instagram nếu Australia thông qua bộ quy tắc buộc các nền tảng kỹ thuật số trả tiền cho việc sử dụng nội dung tin tức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN