EU phản đối việc 'đóng cửa' NATO đối với Ukraine

Ngày 27/2, Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đưa ra bảo đảm an ninh tốt nhất cho Ukraine, đồng thời phản đối việc Tổng thống Donald Trump “đóng cửa” gia nhập NATO đối với Kiev.

Chú thích ảnh
Trụ sở NATO tại Brussels, Bỉ. Ảnh: THX/TTXVN

Trong một cuộc phỏng vấn trước chuyến thăm Washington, bà Kallas nhấn mạnh NATO là biện pháp đảm bảo an ninh hiệu quả nhất, đồng thời phản đối quan điểm cho rằng chính khả năng gia nhập NATO của Ukraine là mồi lửa châm ngòi cuộc xung đột cách đây 3 năm. Bên cạnh đó, quan chức cấp cao này cũng cảnh báo EU sẽ không thể hỗ trợ cho thỏa thuận ngừng bắn cuối cùng tại Ukraine nếu ông Trump không để họ tham gia tiến trình đàm phán hòa bình.

Một ngày trước đó, ông Trump từ chối cung cấp đảm bảo an ninh của Mỹ cho Ukraine, coi đây là trách nhiệm của châu Âu. Tổng thống Trump cũng loại trừ khả năng đảm bảo tư cách thành viên NATO cho Ukraine.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Lực lượng Nga chững lại, lính dù Ukraine phản công cục bộ giành lại lãnh thổ
Lực lượng Nga chững lại, lính dù Ukraine phản công cục bộ giành lại lãnh thổ

Các quan chức Ukraine cho biết tốc độ tấn công của Nga đang giảm dần trên khắp mặt trận, và tại khu vực trọng yếu Pokrovsk, lực lượng của Moskva đã bị lính dù thiện chiến Ukraine đẩy lùi ở ba nơi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN