Ethiopia tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Chính quyền Ethiopia ngày 8/10 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp có hiệu lực ngay lập tức sau một tuần xảy ra vụ bạo lực chống chính phủ gây thương vong và hư hại tài sản trên cả nước, đặc biệt ở khu vực Oromia bất ổn.

Xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình tại Bishoftu, khu vực Oromia ngày 2/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của Tập đoàn Phát thanh nhà nước Ethiopia sáng 9/10, Hội đồng Bộ trưởng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp có hiệu lực từ tối 8/10 để ứng phó với các phần tử gây rối trật tự, hợp lực với các thế lực nước ngoài đang gây nguy hiểm cho hòa bình và an ninh của đất nước.

Theo thông báo này, Hội đồng Bộ trưởng đã thảo luận về thiệt hại do người biểu tình gây ra trên khắp đất nước và tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong một thông điệp được gửi tới Thủ tướng Hailemariam Desalegn. Chi tiết của lệnh tình trạng khẩn cấp này sẽ được thông báo đến dân chúng cuối ngày 9/10.

Các thị trấn và thành phố lớn ở khu vực Oromia đang chứng kiến sự bất ổn và các cuộc biểu tình bạo lực tràn lan sau khi hàng chục người thiệt mạng ngày 2/10 trong lúc cảnh sát bắn hơi cay và bắn chỉ thiên để giải tán đám đông biểu tình tại một lễ hội tôn giáo của địa phương.

TTXVN/Tin Tức
Giẫm đạp làm nhiều người thương vong ở Ethiopia
Giẫm đạp làm nhiều người thương vong ở Ethiopia

Hàng chục người được cho là đã thiệt mạng ngày 2/10 trong vụ giẫm đạp ở gần thủ đô Addis Abeba của Ethiopia sau khi cảnh sát bắn đạn hơi cay vào những người biểu tình trong một lễ hội tôn giáo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN