Đức giao hệ thống radar TRML-4D đầu tiên cho Ukraine

Ukraine đã nhận hệ thống radar TRML-4D đầu tiên từ Đức để bổ sung cho hệ thống tên lửa phòng không IRIS-T mới nhận gần đây.

Theo Defense Express, thông tin trên do công ty cung cấp radar Hensoldt cho biết. Đây là hệ thống đầu tiên trong bốn hệ thống mà Đức cam kết giao cho Ukraine để sử dụng cùng 4 hệ thống IRIS-T.

Công ty này có kế hoạch chuyển giao cả 4 hệ thống radar cho Ukraine trong thời gian kỷ lục, trong vòng vài tháng nữa.

Video TRML-4D hoạt động (nguồn: Defense Express)

TRML-4D có khả năng phát hiện, theo dõi và phân loại nhiều loại mục tiêu trên không, chủ yếu là tên lửa hành trình và máy bay nhỏ, bay nhanh ở tầm thấp. Hệ thống có thể phát hiện và theo dõi nhanh chóng khoảng 1.500 mục tiêu trong bán kính lên đến 250 km. Đồng thời, độ cao phát hiện tối đa là 30 km.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 20/10 thông báo rằng Đức có kế hoạch đào tạo một lữ đoàn gồm 5.000 binh sĩ Ukraine trong khuôn khổ sứ mệnh huấn luyện EUMAM Ukraine của Liên minh châu Âu.

Ngoài ra, trong tuần qua, Đức đã cung cấp cho Lực lượng vũ trang Ukraine thêm 5 xe bọc thép dùng để thu hồi và sơ tán, hệ thống cầu, cũng như nhiều loại thiết bị và vật tư khác, trong đó có cả quần áo mùa đông.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho biết Đức sẽ chuyển giao xe bọc thép, xe đặt cầu có đường ray, lựu pháo, hệ thống tên lửa phóng loạt và hệ thống chống máy bay không người lái cho Ukraine vào cuối năm 2022.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Quân đội Nga, Ukraine chuẩn bị đánh lớn ở Kherson?
Quân đội Nga, Ukraine chuẩn bị đánh lớn ở Kherson?

Quân đội Nga và Ukraine đang tích cực chuẩn bị cho một trận chiến lớn nhằm vào thành phố cảng công nghiệp chiến lược Kherson ở miền nam, một khu vực mà Nga đã sáp nhập và áp đặt thiết quân luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN