Động đất 6,9 độ ríchte gây sóng thần tại Hy Lạp

Ngày 26/10, một trận động đất cường độ 6,9 độ ríchte đã làm rung chuyển vùng Lithakia của Hy Lạp và tạo ra trận sóng thần nhỏ.

Chú thích ảnh
Ảnh vị trí động đất. Nguồn: dailystar

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), vào hồi 22h 54' ngày 25/10 giờ GMT (tức 5h 54' ngày 26/10 giờ Hà Nội), một trận động đất mạnh 6,9 độ richter đã làm rung chuyển khu vực cách vùng Lithakia của Hy Lạp 35 km về phía Tây Nam.

Tâm trận động đất nằm ở độ sâu khoảng 16 km trên Biển Ionian, cách hòn đảo du lịch nổi tiếng Zakynthos 35km về phía Tây Nam.

Theo tổ chức giám sát EMSC, trận động đất đã gây ra một đợt sóng thần nhỏ cao 15-20cm tại những bãi biển địa phương. Một nhân viên cứu hỏa tại Atens nói rằng rung chấn là “mạnh và rất mạnh”.

Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại trong trận sóng thần này.

Hy Lạp năm trên một trong những khu vực hay xảy ra động đất nhất của thế giới. Một trận động đất mạnh 6,7 độ ríchte xảy ra trên đảo Kos của Hy Lạp tháng 7/2017 đã làm ít nhất hai người thiệt mạng và 100 người bị thương.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Canada rung chuyển bởi 4 trận động đất liên tiếp
Canada rung chuyển bởi 4 trận động đất liên tiếp

Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS) cho hay 4 trận động đất với cường độ từ 4,9 đến 6,8 đã làm rung chuyển bờ biển phía Tây của Canada vào cuối ngày 21/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN