Đối thoại Shangri-La 2024: Indonesia, Mỹ thảo luận hợp tác hiện đại hóa quốc phòng

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ trưởng Quốc phòng đồng thời là Tổng thống đắc cử của Indonesia, ông Prabowo Subianto và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã thảo luận về hợp tác song phương trong việc hiện đại hóa thiết bị và hệ thống phòng thủ nhằm đảm bảo an ninh.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Mỹ Lloyd Austin phát biểu trong phiên thảo luận với chủ đề “Các quan hệ đối tác chiến lược của Mỹ tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”, ngày 1/6/2024. Ảnh: Lê Dương/TTXVN

Cuộc thảo luận diễn ra ngày 1/6, bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 21 tại Singapore từ ngày 31/5-2/6.

Tại cuộc thảo luận, ông Prabowo đã đánh giá cao sự hỗ trợ của Mỹ trong việc hiện đại hóa trang thiết bị cho Lực lượng Vũ trang quốc gia Indonesia (TNI), cũng như sự hợp tác liên tục và mối quan hệ được duy trì tốt đẹp giữa Indonesia và Mỹ.

Ông cho biết cả Indonesia và Mỹ đều khẳng định tầm quan trọng của hợp tác song phương trong việc hiện đại hóa thiết bị và hệ thống quốc phòng nhằm nâng cao năng lực xử lý hiệu quả các mối đe dọa.

 Ngoài ra, nhân dịp này, ông Prabowo và Bộ trưởng Lloyd Austin cũng thảo luận về những biện pháp khả thi để củng cố quan hệ đối tác lâu dài giữa hai nước và theo đuổi lợi ích chung.

Đối thoại Shangri-La là hội nghị thượng đỉnh quốc phòng hàng đầu châu Á, nơi lãnh đạo quốc phòng các nước thảo luận về những thách thức an ninh cấp bách nhất của khu vực, tham gia các cuộc đàm phán song phương quan trọng và cùng nhau đưa ra những cách tiếp cận mới. 

Đối thoại Shangri-La 2024 thu hút khoảng 550 đại biểu đến từ 40 quốc gia trên thế giới cùng thảo luận về những thách thức an ninh nghiêm trọng mà khu vực và thế giới đang phải đối mặt.

Đỗ Quyên (TTXVN)
Đối thoại Shangri-La 2024: Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam có nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương
Đối thoại Shangri-La 2024: Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam có nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương

Nhận lời mời của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS), từ ngày 31/5 - 2/6, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân vụ Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 21, diễn ra tại Singapore.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN