Dịch COVID-19: Madagascar ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

Theo phóng viên TTXVN tịa châu Phi, ngày 20/3, Madagascar thông báo các ca đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại đảo quốc nằm ở Tây Nam Ấn Độ Dương này.

Chú thích ảnh
Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Trong một thông báo trên truyền hình cùng ngày, Tổng thống Madgascar Andry Rajoelina tuyên bố Viện Pasteur Madagascar đã xác nhận 3 ca đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 tại quốc gia 26 triệu dân. Tuy nhiên, danh tính của những ca mắc bệnh không được tiết lộ.

Nằm trong danh sách những nước nghèo nhất thế giới, quốc gia thuộc châu Phi này hồi đầu tuần đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quốc tế nhằm hạn chế sự xâm nhập của dịch COVID-19.

Tính tới thời điểm chiều 20/3, châu Phi đã có hơn 700 ca mắc COVID-19 tại 31 nước trên tổng số 54 quốc gia của châu lục này. Sau ca tử vong đầu tiên tại Gabon cùng ngày, hiện toàn châu Phi có tổng cộng 20 ca tử vong do COVID-19.

* Cũng trong ngày 20/3, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết ông sẽ được lấy mẫu xét nghiệm thêm một lần nữa để kiểm tra xem có nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hay không sau khi ông Filipe Martins, cố vấn quan hệ quốc tế của nhà lãnh đạo này, được thông báo dương tính với SARS-CoV-2.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latin, trong một tuyên bố chính thức, Tổng thống Bolsonaro khẳng định ông hoàn toàn khỏe mạnh, đã được xét nghiệm 2 lần với kết quả âm tính, song muốn được kiểm tra thêm một lần nữa theo khuyến cáo của bác sĩ vì ông luôn tiếp xúc với rất nhiều người.

Trước đó, cố vấn quan hệ quốc tế Martins, người cũng tham gia cùng Tổng thống Bolsonaro trong chuyến thăm Mỹ mới đây, đã được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy cho đến nay đã có 22 bộ trưởng, cố vấn và doanh nhân tham gia đoàn công tác của Tổng thống Bolsonaro tới Mỹ  dương tính với loại virus này.

Phi Hùng - Hoài Nam (TTXVN)
 Dịch COVID-19: Ghi nhận ca nhiễm đầu tiên ở Uzbekistan, Congo và Seychelles
Dịch COVID-19: Ghi nhận ca nhiễm đầu tiên ở Uzbekistan, Congo và Seychelles

Ngày 15/3, Uzbekistan đã xác nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầu tiên tại nước này, sau khi một công dân nam vừa trở về từ Pháp cho kết quả dương tính với virus.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN