Dịch COVID-19: Indonesia ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất

Ngày 6/6, Bộ Y tế Indonesia cho biết với 993 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ, quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất kể từ khi phát hiện dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, và nâng tổng số ca mắc tại quốc gia vạn đảo lên 30.514 người.

Chú thích ảnh
Một địa điểm xét nghiệm nhanh COVID-19 tại Surakarta, Indonesia, ngày 22/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày, ông Achmad Yurianto, một quan chức Bộ Y tế, cho biết Indonesia đã ghi nhận tổng cộng 1.801 ca tử vong, tăng 31 ca trong vòng 24 giờ qua. Như vậy tính đến nay, tất cả 34 tỉnh thành của Indonesia đều có ca mắc COVID-19.

Hiện giới chức các tỉnh thành đang tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại những khu vực có người nhiễm dịch cao và yêu cầu công dân thường xuyên đeo khẩu trang để phòng chống dịch tiếp tục lây lan.

Tại Philippines, trong vòng 24 giờ qua, cũng ghi nhận thêm 714  ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này lên 21.340. Theo Bộ Y tế, tổng số ca tử vong cũng đã lên tới 994, tăng 7 ca.

Phương Hoa (TTXVN)
Indonesia hủy lễ hành hương Haj
Indonesia hủy lễ hành hương Haj

Ngày 2/6, Bộ trưởng các vấn đề tôn giáo Indonesia Fachrul Razi cho biết nước này đã hủy lễ hành hương Haj trong năm nay của các tín đồ tại đất nước có đông người Hồi giáo nhất thế giới này lo ngại về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN