Đi kiểm tra sức khỏe, Tổng thống Bolivia phải phẫu thuật khẩn cấp

Tổng thống Bolivia Evo Morales đã trải qua cuộc phẫu thuật khẩn cấp khi các bác sĩ phát hiện ra khối u nhỏ trong cơ thể ông trong quá trình kiểm tra sức khỏe.

Chính Tổng thống Evo Morales đã xác nhận thông tin này qua bài đăng trên mạng xã hội Twitter ngày 4/7.
 
Tổng thống Evo Morales đăng bức ảnh ông được kiểm tra y tế trên giường bệnh viện kèm theo tuyên bố rằng bản thân “100% rất khỏe”. Tổng thống Evo Morales cũng thừa nhận ông đã xuất viện trong ngày 5/7.

Bức ảnh Tổng thống Bolivia đăng trên mạng xã hội Twitter. Ảnh: Reuters

Vị Tổng thống 58 tuổi còn đăng: “Vô cùng cảm ơn tình đoàn kết, lời cầu nguyện của các bạn. Trong cuộc kiểm tra sức khỏe các bác sĩ đã phát hiện khối u nhỏ. Họ đã cắt bỏ nó qua cuộc phẫu thuật khẩn cấp ít rủi ro”.

 

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn thông báo từ văn phòng Tổng thống Morales xác nhận ông đã được điều trị tại bệnh viện tư nhân ở thành phố La Paz.

 

 

Hãng thông tấn nhà nước Bolivia ABI đưa tin Tổng thống Morales không nói rõ chi tiết khối u được phát hiện nằm ở vị trí nào trong cơ thể ông. Tổng thống Morales tập thể thao thường xuyên và có thói quen làm việc từ 5 giờ sáng cho tới nửa đêm.

 

 
Năm 2017, Tổng thống Morales đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ một u nhỏ trong cổ họng tại Cuba. Khối u đã khiến nhà lãnh đạo này gặp khó khăn khi nói. Ca phuẫn thuật diễn ra trong 20 phút và rất thành công.
 

Nhà lãnh đạo cánh tả Morales lên nắm quyền từ năm 2006 và đã giữ chức Tổng thống được 3 nhiệm kỳ.
 

Hà Linh/Báo Tin tức
Binh sĩ Israel bị Hamas 'lừa tình' trên mạng xã hội
Binh sĩ Israel bị Hamas 'lừa tình' trên mạng xã hội

Israel tố cáo phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas tạo ra các ứng dụng hẹn hò giả mạo để lừa binh sĩ nước này tải phầm mềm nguy hại về điện thoại di động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN