Đang tập trận, tiêm kích Mỹ bị kéo khỏi đường băng

Máy bay tiêm kích F-22 Raptor của quân đội Mỹ trong khi tham gia cuộc tập trận chung với Hàn Quốc đã bị kéo khỏi đường băng.

Hãng Sputnik (Nga) dẫn xác nhận của đơn vị Không quân số 7 thuộc quân đội Mỹ ngày 5/12 cho biết thông tin trên. Theo đó, trong thời điểm kết thúc hành trình bay dài 273,5 km từ Seoul, chiến đấu cơ F-22 Raptor gặp trục trặc và bị kéo khỏi đường băng để chuyển đến nhà chứa máy bay.

Các tiêm kích F-22 Raptor của quân đội Mỹ. Ảnh: Không quân Mỹ

Sau đó, 3 tiêm kích F-22 Raptors khác cũng được đưa đi kiểm tra kỹ thuật. Người phát ngôn của Không quân Mỹ, Trung tá Jennifer Lovett cho biết đội ngũ kỹ thuật đã xem xét và không nhận ra vấn đề gì với những tiêm kích F-22 Raptor này.

Có tổng cộng 6 tiêm kích F-22 Raptor “góp mặt” trong cuộc tập trận chung giữa lực lượng Không quân Mỹ và Hàn Quốc mang tên Vigilant Ace.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin cuộc tập trận Vigilant Ace được khai màn từ ngày 4/12 và kéo dài 5 ngày. Có tổng cộng 12.000 binh sĩ Mỹ và 230 máy bay quân sự tham gia Vigilant Ace.

Truyền thông CHDCND Triều Tiên nhận định rằng những cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc đã đẩy căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên tới “bùng nổ”.

Trước khi cuộc tập trận Vigilant Ace diễn ra, quân đội Mỹ khẳng định sự kiện quân sự này được thiết kế để nâng cao khả năng sẵn sàng và tác chiến để đảm bảo hòa bình cũng như an ninh trên Bán đảo Triều Tiên.

Cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc này diễn ra một tuần sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo Hwasong-15. Theo tuyên bố của Triều Tiên, tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới được thử đêm 29/11 đã đạt độ cao 4.475 km và bay xa 950 km trong thời gian 53 phút rồi rơi xuống biển gần Nhật Bản. Đây được đánh giá là tên lửa cao nhất và bay xa nhất của Triều Tiên từ trước tới nay.

Hà Linh/Báo Tin tức
Hàn Quốc lập đơn vị đặc nhiệm lật đổ ông Kim Jong-un?
Hàn Quốc lập đơn vị đặc nhiệm lật đổ ông Kim Jong-un?

Quân đội Hàn Quốc vừa triển khai một lực lượng đặc nhiệm gồm 1.000 binh sĩ có nhiệm vụ lật đổ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu chiến tranh nổ ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN