Đặc vụ Mỹ bao trọn 70 phòng nơi nhà Obama đi nghỉ

Hôm thứ 7, 11/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân đã đáp máy bay đến đảo Martha’s Vineyard, bang Massachusetts, bắt đầu kì nghỉ lễ 8 ngày, trong điều kiện được bảo đảm an ninh tuyệt đối.


Bỏ lãi sau lưng những tranh cãi về ngân sách, chương trình do thám quốc gia, chương trình cải cách y tế... ông Obama cùng gia đình có khoảng thời gian nghỉ ngơi trọn vẹn từ ngày 10 đến 18/8/2013. Tổng thống Mỹ sẽ có hơn 1 tuần chơi golf, tắm biển, mua sách tại cửa hàng Bunch of Grapes...


Hơn 70 phòng với giá 345USD/đêm tại một khách sạn thuộc vùng Chilmark - nơi cư trú của rất nhiều triệu phú, đã được đặt trọn gói cho các đặc vụ làm nhiệm vụ bảo vệ tổng thống và gia đình.

Vẻ tiếc nuối của ông Obama khi đánh trượt lỗ golf tại câu lạc bộ Golf Farm Neck Golf, ở đảo Martha's Vineyard hôm chủ Nhật 11/8.


Tổng thống Obama và phu nhân Michelle đáp trực thăng Marine One xuống Martha's Vineyard, Massachusetts hôm 10/8.Hai siêu trực thăng Osprey làm nhiệm vụ hộ tống Tổng thống Obama và phu nhân tới Martha's VineyardHT (Nationalpost.com)


Đột nhập 'văn phòng bay' của Tổng thống Obama
Đột nhập 'văn phòng bay' của Tổng thống Obama

Toàn bộ phần thân của VC-25A Air Force One được tăng cường để có thể chống lại các vụ nổ hạt nhân. Ngoài ra "văn phòng bay" của Tổng thống Mỹ còn được trang bị hệ thống báo động tự động tránh va chạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN