Cuộc sống thời Liên Xô tốt hơn thời hậu Xô Viết

Theo thông tin cuộc khảo sát của Sputnik-Mneniya tại 9 nước trong số 11 quốc gia thuộc Liên Xô cũ, hầu hết cư dân trên 35 tuổi cho rằng cuộc sống ở Liên Xô tốt hơn so với thời kỳ sau khi Liên bang tan rã.

Một người đàn ông cầm quốc kỳ Liên Xô.

Ở Nga, 64% số người được hỏi trải qua thời kỳ Liên Xô đã đánh giá chất lượng cuộc sống thời đó cao hơn. Ở Ukraine, đồng ý với tuyên bố này có 60% số người trả lời, còn tỷ lệ phần trăm cao nhất các nhà nghiên cứu ghi nhận ở Armenia (71%) và Azerbaijan (69%).

Những người được khảo sát ở độ tuổi 18-24, không biết tới cuộc sống ở Liên Xô, cho rằng cuộc sống trở nên tốt hơn sau khi Liên Xô sụp đổ. Ở Nga có 63% thanh niên được khảo sát đồng ý với ý kiến này. Dữ liệu thu được từ những cuộc khảo sát do các công ty nghiên cứu VTsIOM, M-Vector, Ipsos, Expert Fikri và Qafqaz ở 11 quốc gia thuộc Liên Xô cũ tiến hành theo đơn đặt hàng của hãng thông tấn và Radio Sputnik.

Theo Sputnik
Chiến sĩ Việt Nam và Liên Xô cứu sống lẫn nhau
Chiến sĩ Việt Nam và Liên Xô cứu sống lẫn nhau

Để mô tả các mối quan hệ giữa các chuyên gia quân sự Liên Xô và các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, người ta thường dùng cụm từ "tình đoàn kết chiến đấu".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN