Công ước liên Mỹ nỗ lực giảm thiểu mối đe dọa với rùa biển

Từ ngày 11-14/6, Hội nghị các bên (COP11) của Công ước liên Mỹ về bảo vệ và bảo tồn rùa biển (CIT) diễn ra tại thành phố Manta của Ecuador để đánh giá kế hoạch bảo vệ các loài rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Thư ký của CIT, bà Verónica Cáceres, cho biết đơn vị này cùng các quốc gia thành viên đã nỗ lực trong suốt 22 năm qua và thực hiện các biện pháp phối hợp để bảo vệ rùa biển, thông qua hơn 40 nghị quyết tập trung vào việc giảm thiểu các mối đe dọa đối với loài này.

Trong 4 ngày diễn ra hội nghị, các phái đoàn từ Argentina, Brazil, Costa Rica, Chile, Ecuador, Hà Lan, Panama, Peru, Cộng hòa Dominicana, Guatemala, Honduras và Mỹ đưa ra nhiều đề xuất nhằm củng cố chương trình nghị sự khu vực với mục tiêu phục hồi loài rùa biển. Các phái đoàn đưa ra tình huống giả định dựa trên báo cáo của CIT cũng như các tổ chức khoa học và học thuật để phát triển các sáng kiến chính trị, xã hội và kinh tế giúp xác định các hành động cần thiết.

Bộ trưởng Bộ Môi trường, Nước và Chuyển đổi Sinh thái của Ecuador, bà Sade Frischi, nêu bật những nỗ lực của nước này, trong đó có việc xác định 12 bãi biển nơi loài rùa làm tổ và đưa vào Hệ thống Khu bảo tồn quốc gia. Đây là những khu vực có tầm quan trọng sống còn đối với loài rùa biển, bao gồm các loài thường được xác định là Olive Ridley, Green, Hawksbill, Leatherback, cùng nhiều loài khác.

Mai Phương (TTXVN)
Chiến dịch 'Save The Ocean' gây Quỹ Bảo tồn môi trường sống của rùa biển
Chiến dịch 'Save The Ocean' gây Quỹ Bảo tồn môi trường sống của rùa biển

Ngày 8/11, tại khu vực Bãi Cát Lớn - Hòn Bảy Cạnh, Ban Quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo phối hợp cùng cùng hệ thống Siêu thị vali và hành lý MIA.vn phát động chiến dịch "Save The Ocean" nhằm gây Quỹ Bảo tồn môi trường sống của rùa biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN