Chính quyền Tây Ban Nha trấn an người dân sau loạt trận động đất tại Granada

Ngày 27/1, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã trấn an người dân sau khi xảy ra loạt trận động đất nhẹ trong đêm tại miền Nam nước này khiến người dân lo lắng.

Chú thích ảnh
Trận động đất xảy ra hôm 23/1 làm hư hại nhiều nhà cửa ở Atarfe, Granada. Ảnh: Europa Press

Trên mạng Twitter, Viện Địa lý Tây Ban Nha (IGN) cho biết 3 trong số các vụ động đất trên có độ lớn từ 4-4,5. Nhiều hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy người dân đổ ra đường giữa đêm bất chấp lệnh giới nghiêm phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Trước tình hình này, Thủ tướng Sanchez đã phải kêu gọi người dân bình tĩnh và tuân theo hướng của cơ quan khẩn cấp.

Theo IGN, kể từ ngày 1/12/2020, tổng cộng có 281 trận động đất nhẹ đã xảy ra tại Granada, trong đó có 8 trận với cường độ lớn hơn 3 và 41 trận động đất người dân có thể cảm nhận được. Ngày 23/1, một trận động đất có độ lớn 4,4 đã khiến nhiều bức tường bị nứt và đồ vật rơi xuống đất. 

IGN cho rằng những diễn biến này là hoàn toàn bình thường, do đây là một trong những khu vực có hoạt động địa chấn mạnh nhất tại bán đảo Iberian, nơi thường xuyên có những trận động đất từ nhẹ đến trung bình. 

Đặng Ánh (TTXVN)
Chile ban bố cảnh báo sóng thần, sơ tán người dân sau trận động đất độ lớn 7
Chile ban bố cảnh báo sóng thần, sơ tán người dân sau trận động đất độ lớn 7

Ngày 23/1 (sáng 24/1 theo giờ Việt Nam), nhà chức trách Chile đã ban bố cảnh báo sóng thần sau khi nước này rung chuyển bởi trận động đất có độ lớn 7, kéo theo nhiều dư chấn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN