Chìm thuyền trên biển Địa Trung Hải, 100 người mất tích

Hải quân Libya ngày 9/1 cho biết, 100 người đã mất tích tại vùng biển Địa Trung Hải khi đang trên hành trình đến châu Âu sau khi chiếc thuyền cao su chở họ bị chìm ngoài khơi bờ biển nước này.

Tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Lybia chở những người di cư sau khi họ được cứu tại khu vực ngoài khơi bờ biển Libya ngày 27/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Cũng theo nguồn tin trên, những người sống sót trong vụ việc cho biết chiếc thuyền gặp nạn chở 100 người. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 17 người, trong đó có nhiều phụ nữ.

Libya là điểm xuất phát chính của những người di cư bất hợp pháp muốn vượt biển Địa Trung Hải để tới bờ biển các nước châu Âu.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), năm 2017, đã có 3.116 người thiệt mạng khi tìm cách vượt Địa Trung Hải để vào châu Âu. IOM cho biết khoảng 17.000 người di cư bất hợp pháp mắc kẹt tại Libya đã tự nguyện hồi hương.

Mới đây, ngày 8/1, Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya đã giải cứu gần 140 người di cư ở ngoài khơi bờ biển nước này bị mắc cạn trên một chiếc thuyền cao su.

Trước đó, Hải quân Libya thông báo họ đã giải cứu tổng cộng 272 người di cư, trong đó có 53 phụ nữ và 57 trẻ em từ 2 tàu bị mắc cạn ở biển Địa Trung Hải.

TTXVN/Báo Tin tức
Chìm thuyền ngoài khơi Libya, hàng chục người di cư thiệt mạng
Chìm thuyền ngoài khơi Libya, hàng chục người di cư thiệt mạng

Ít nhất 31 người di cư đã thiệt mạng trong vụ thuyền chở người di cư từ Lybia tìm cách vượt biên sang châu Âu bị chìm tại vùng biển phía Tây quốc gia Bắc Phi này ngày 25/11.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN