Cháy nổ tại trại tị nạn ở Dải Gaza, hàng chục người thương vong

Giới chức y tế Palestine cho biết ít nhất 10 người, trong đó có 6 trẻ em, đã tử vong và 60 người bị thương khi một vụ cháy nổ xảy ra tại trại tị nạn Nusseirat ở miền Trung Dải Gaza ngày 5/3. Hiện 14 người trong số nạn nhân bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy tại trại tị nạn Nusseirat ở miền Trung Dải Gaza ngày 5/3. Ảnh: THX/TTXVN

Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ phát ra từ một cửa hiệu bánh mỳ ở trại tị nạn Nusseirat, sau đó đám cháy lớn bùng phát và lan nhanh đến các hàng quán, xưởng sản xuất và ô tô đỗ gần đó. Đội cứu hỏa cùng người dân đã khẩn trương đến hiện trường và dập tắt đám cháy sau hơn 3 giờ.

Nhà chức trách tại Gaza cho biết vụ việc xảy ra do rò rỉ khí đốt ở một trong những lò nướng của hiệu bánh mỳ, dẫn đến một số bình ga phát nổ. Chính quyền Gaza thông báo sẽ hỗ trợ tài chính cho những người bị thương và gia đình có thân nhân thiệt mạng trong vụ cháy nổ trên.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Cháy nổ nhà máy hóa chất ở Tây Ban Nha
Cháy nổ nhà máy hóa chất ở Tây Ban Nha

Ít nhất 1 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương, trong khi 1 được cho mất tích sau một vụ nổ và cháy ngày 14/1 tại một nhà máy hóa chất ở thị trấn La Canonja, tỉnh Tarragona, vùng Catalonia, Đông Bắc Tây Ban Nha.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN