'Cha đẻ' Ethereum quyên góp tiền số cho quỹ cứu trợ COVID-19 tại Ấn Độ

Vitalik Buterin, người sáng lập tiền số ethereum, đã quyết định quyên góp 1 tỷ USD đồng tiền số shiba inu vào một quỹ cứu trợ COVID-19 tại Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Người sáng lập tiền số Ethereum Vitalik Buterin. Ảnh: Getty

Theo hãng tin CNN, nhà lập trình người Canada gốc Nga 27 tuổi này đã chuyển 50 nghìn tỷ xu kỹ thuật số shiba inu cho Quỹ Cứu trợ Điện tử COVID-19 của Ấn Độ. Sau đó, anh chuyển tiếp 500 đồng ether (có giá trị khoảng 1,9 triệu USD) vào quỹ.

Vào thời điểm giao dịch, giá trị mà tổng số tiền kỹ thuật số shiba inu Vitalik Buterin gửi tơi quỹ trên lên tới 1 tỷ USD. Tuy nhiên, các loại đồng tiền kỹ thuật số từ trước đến nay luôn được cho là không ổn định và “dễ bốc hơi”. Ngay sau khi Buterin quyên góp, giá trị của đồng shina inu đã giảm mạnh 30% vào ngày hôm sau. 

Đồng tiền shiba là một trong nhiều loại tiền điện tử thay thế đã xuất hiện và được kỳ vọng trở nên phổ biến sau màn tăng vọt giá trị của bitcoin và ethereum. Số tiền shiba inu mà Buterin quyên góp cho quỹ cứu trợ COVID-19 tại Ấn Độ là món quà mà người sáng lập của đồng shiba gửi tặng tới anh.

Vào thời điểm tạo ra đồng kỹ thuật số ethereum trong năm 2013, Vitalik Buterin mới chỉ 19 tuổi. Tuy nhiên, đến ngày 4/5 năm nay, Buterin đã trở thành tỷ phú sau khi giá trị của đồng tiên này tăng vọt lên 3.500 USD/đồng và thậm chí đạt kỷ lục với 4.835 USD/đồng vào đầu tuần qua.

Dựa theo mức 4.000 USD/đồng tính đến ngày 11/5, Buterin đang nắm khối tài sản trị giá 1,34 tỷ USD. 

Bảo Hà/Báo Tin tức
Chàng thanh niên gốc Nga khuấy động làng công nghệ
Chàng thanh niên gốc Nga khuấy động làng công nghệ

Ban đầu, Bitcoin chiếm lĩnh địa hạt tiền kỹ thuật số, nhưng sau đó Ethereum ra đời. Cha đẻ của Ethereum lại là một thanh niên người Canada gốc Nga mảnh dẻ tên Vitalik Buterin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN