Canada cáo buộc đối tượng bán chất độc trên mạng tội giết người

Một tòa án ở Canada đã cáo buộc Kenneth Law, từng là đầu bếp, phạm tội giết người cấp độ hai liên quan tới hành vi bán chất độc cho những người muốn tự tử, dẫn tới nhiều vụ tự sát tại một số quốc gia.

Theo các tài liệu của tòa án, đối tượng Law, 58 tuổi, phạm 14 tội liên quan tới hành vi giết người. Law hiện cũng đang đối mặt với 14 tội danh liên quan tới hành vi "tư vấn hoặc hỗ trợ" các vụ tự tử tại tỉnh Ontario của Canada.

Law bị bắt giữ vào tháng 5 năm nay. Đối tượng đã rao bán trên các trang mạng Natri nitrit (NaNO2), một chất hóa học thường được sử dụng để bảo quản thịt và cá có thể gây chết người nếu cơ thể tiếp nhận hàm lượng lớn. Theo cảnh sát Canada, Law được cho là đã gửi ít nhất 1.200 gói chứa chất NaNO2 đến hơn 40 nước.

Cơ quan chức năng tại Mỹ, Italy, Australia và New Zealand cũng đang điều tra vụ việc. Cơ quan Phòng chống Tội phạm Quốc gia của Anh cho biết đã xác định được 232 người tại nước này mua NaNO2 trên các website liên quan tới Law trong 2 năm (tính đến tháng 4/2023) và 88 người trong số này đã chết.

Văn Khoa (TTXVN)
Mỹ: Nữ y tá bị buộc tội giết người cấp 1, sát hại 17 bệnh nhân bằng insulin
Mỹ: Nữ y tá bị buộc tội giết người cấp 1, sát hại 17 bệnh nhân bằng insulin

Nữ y tá Pressdee đối mặt với tội danh giết người cấp độ 1, 17 tội cố ý giết người và 19 tội vô trách nhiệm trong chăm sóc người bệnh. 17 bệnh nhân dưới sự chăm sóc của cô ta đã chết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN