Cận cảnh ốc sên khổng lồ 6.000 răng nuốt chửng con mồi

Với kích thước to bằng nắm tay, powelliphanta - loài ốc sên khổng lồ quý hiếm sinh sống tại New Zealand - sẽ làm thay đổi cách nghĩ của bạn về loài động vật thân mềm chậm chạp và yếu ớt này.Đoạn băng vừa chiếu trên kênh BBC Earth mới đây đã lột tả một cái nhìn gần hơn về “cách ăn mồi đáng sợ” của sên powelliphanta. Chỉ trong vài giây, con vật đã biến đổi từ một sinh vật có vẻ như vô hại sống trên mặt đất thành một “quái thú phàm ăn”.

Đối với con mồi nhỏ và mềm như giun đất, sên powelliphanta có thể dễ dàng nuốt chửng chúng vào bụng tựa như ăn mì spaghetti. Còn con mồi lớn hơn thì sao? 6.000 chiếc răng của loài sên khổng lồ này sẽ giúp nó tiêu hóa tất cả.

Để bắt gặp sên powelliphanta ở trong những cánh rừng và đồng cỏ ở New Zealand là chuyện vô cùng hiếm gặp. Chỉ khi thời tiết và nhiệt độ thích hợp, con vật này mới chịu xuất hiện.

Xuân Chi/Báo Tin Tức
Con ốc sên 'bạo gan' nhất trong lịch sử
Con ốc sên 'bạo gan' nhất trong lịch sử

Nhiếp ảnh gia đã chớp thời cơ ghi lại hình ảnh độc đáo chú ốc sên “dành” đến 8 phút để bò qua một con ếch- kẻ thù tự nhiên của ốc sên- đang mải mê ngủ trưa mà không để ý rằng nó có thể bị mất mạng bất cứ lúc nào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN