Các phái Palestine tại Gaza và Israel đạt thỏa thuận ngừng bắn

Theo hãng tin Reuters, giới chức Palestine ngày 6/5 cho biết đã đạt một thỏa thuận ngừng bắn với Israel do Ai Cập làm trung gian nhằm chấm dứt làn sóng bạo lực bùng phát gần đây tại Dải Gaza và miền Nam Israel.

Chú thích ảnh
Cảnh đổ nát sau loạt không kích của máy bay Israel xuống Dải Gaza ngày 5/5/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Reuters dẫn lời một quan chức Palestine cho biết: "Thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu từ 4h30 sáng 6/5 giờ địa phương" (tức 8h30 giờ Hà Nội).

Một quan chức khác của Palestine và một kênh truyền hình của Phong trào Hồi giáo Hamas hiện kiểm soát Dải Gaza cũng xác nhận hai bên đã đạt thỏa thuận ngừng bắn trên.

Xung đột leo thang từ ngày 4/5 khi hàng loạt rocket từ Dải Gaza bắn vào một số khu vực ở miền Nam Israel, sau khi 4 người Palestine tại Gaza, gồm 2 người biểu tình và 2 tay súng, thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với phía Israel.

Phía Israel đã tấn công đáp trả các vụ bắn rocket này. Theo thông báo của phía Israel, khoảng 450 quả rocket hoặc đạn cối từ Dải Gaza đã bắn sang lãnh thổ Israel từ ngày 4/5 và lực lượng phòng không của Israel đã đánh chặn hơn 1/3 trong số đó.

Trong các cuộc tấn công đáp trả, xe tăng và các máy bay chiến đấu của Israel đã bắn trúng khoảng 200 mục tiêu thuộc Hamas và nhóm Hồi giáo Jihad tại Gaza.

Bích Liên (TTXVN)
Israel thổi bay các mục tiêu Hamas để trả đũa ‘cơn mưa’ rốc-két phóng từ Dải Gaza
Israel thổi bay các mục tiêu Hamas để trả đũa ‘cơn mưa’ rốc-két phóng từ Dải Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) vừa chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh không kích vào các mục tiêu Hamas để trả đũa cho màn “mưa” rốc-két tấn công từ dải Gaza đêm 4/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN