Bùng phát ca mắc COVID-19, Maroc mở bệnh viện dã chiến ứng phó

Ngày 21/6, Chính phủ Maroc đã cho đi vào hoạt động một bệnh viện dã chiến mới ở miền Đông nước này, tiếp nhận khoảng 700 bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong bối cảnh quốc gia này đang chứng kiến tình trạng bùng phát ca nhiễm mới.

Chú thích ảnh
Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Rabat, Maroc ngày 12/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 19/6 là ngày Maroc ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày ở mức cao kỷ lục với trên 500 ca, chủ yếu ở tỉnh miền Đông Kenitra. Đây là mức tăng đột biến nếu nhìn lại kể từ khi dịch xuất hiện tại đây hồi đầu tháng 3, trung bình số ca nhiễm mới trong ngày của Maroc ở mức thấp hơn 100 ca. 

Đợt bùng phát mới trên liên quan đến một ổ dịch được phát hiện ở các nhà máy đóng gói hoa quả tại tỉnh Kenitra, buộc chính quyền thắt chặt hơn các hạn chế ở khu vực này. Bộ trưởng Nội vụ Maroc Abdelouafi Laftit cho biết các cơ sở sản xuất trên phải đóng cửa, công nhân được xét nghiệm đồng thời một cuộc điều tra cũng được tiến hành. Một số thị trấn ở khu vực cũng đã được đặt trong tình trạng cách ly, người dân chỉ được ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết. 

Với dân số 34 triệu người, Maroc mới chỉ ghi nhận hơn 9.800 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 213 ca tử vong. Ngày 9/6, giới chức nước này thông báo dỡ bỏ dần dần những hạn chế vốn được triển khai từ giữa tháng 3. Tuy nhiên, các biện pháp nhằm ngăn ngừa dịch bệnh vẫn tiếp tục được áp dụng tại các thành phố lớn và tình trạng khẩn cấp quốc gia về y tế được kéo dài đến ngày 10/7. Đeo khẩu trang tại nơi công cộng là yêu cầu bắt buộc, các cuộc tụ tập bị cấm trong khi nhà thờ, rạp chiếu phim, nhà hát cũng đóng cửa. Nhà hàng, quán cà phê được phép hoạt động nhưng chỉ giới hạn mua mang về. Maroc cũng vẫn phong tỏa biên giới cho đến khi có thông báo tiếp theo.

TTXVN/Báo Tin tức
Dịch COVID-19 tái bùng phát, chính quyền Palestine áp đặt một loạt hạn chế mới
Dịch COVID-19 tái bùng phát, chính quyền Palestine áp đặt một loạt hạn chế mới

Chính quyền Palestine ngày 20/6 đã tuyên bố áp đặt một loạt các biện pháp hạn chế mới do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tái bùng phát tại vùng lãnh thổ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN