Bolivia: Kết quả kiểm phiếu cuối cùng khẳng định chiến thắng của ứng viên tổng thống đảng MAS

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 23/10, Cơ quan Bầu cử đa quốc gia Bolivia công bố số liệu của kết quả kiểm phiếu cuối cùng cho biết, ứng cử viên tổng thống của đảng Phong trào tiến lên Chủ nghĩa Xã hội (MAS), Luis Arce, đã giành chiến thắng với 55,1% số phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử tại nước Nam Mỹ này ngày 18/10 vừa qua. 

Chú thích ảnh
Ứng cử viên Luis Arce (giữa) mừng chiến thắng tại La Paz, Bolivia, ngày 19/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, sau khi kiểm 100% số phiếu bầu, ông Arce đã đạt được 3.393.801 phiếu, hơn 26% so với ứng cử viên đứng vị trí thứ hai là cựu tổng thống Carlos Mesa, người giành được 1.775.922 phiếu, chiếm 28,83%. Trong khi đó, ứng viên Luis Fernando Camacho của đảng Creemos chỉ giành được 14% phiếu bầu.

Tòa án bầu cử (TSE) của Bolivia trước đó cùng ngày ra thông cáo cho biết sẽ công bố chính thức chiến thắng MAS vào 18h ngày 23/10 (theo giờ địa phương), bất chấp sự phản đối của các nhóm cực đoan yêu cầu hủy bỏ cuộc bầu cử và đe dọa đình công tại bang Santa Cruz miền Đông Bolivia.

Lê Hiền (TTXVN)
Bầu cử Bolivia: Ứng cử viên Carlos Mesa thừa nhận chiến thắng của MAS
Bầu cử Bolivia: Ứng cử viên Carlos Mesa thừa nhận chiến thắng của MAS

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 19/10, ứng cử viên Tổng thống Bolivia đại diện cho đảng bảo thủ trung hữu Comunidad Ciudadana (CC) Carlos Mesa đã thừa nhận chiến thắng của ứng cử viên cánh tả Luis Arce và đảng Phong trào tiến lên Chủ nghĩa Xã hội (MAS) trong cuộc tổng tuyển cử vừa diễn ra tại quốc gia Nam Mỹ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN