Bầu cử Mỹ 2024: Tổng thống Biden tung 'chiêu thức' mới lôi kéo cử tri đảng Cộng hòa

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố một đoạn phim quảng cáo nhằm vào các cử tri ủng hộ bà Nikki Haley, từng là đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua giành đề cử của đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Washington, DC ngày 7/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Đoạn video quảng cáo kéo dài 30 giây này phát đi những hình ảnh cho thấy ông Trump liên tục chỉ trích cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Haley và nói với phóng viên rằng ông có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024 mà không cần phải săn đón để lay chuyển lập trường của những người ủng hộ bà Haley. Đoạn quảng cáo cũng xen kẽ với các bài đăng trên mạng xã hội, trong đó ông Trump tuyên bố ông "sẽ không chấp nhận" những người ủng hộ bà Haley.

Ông Biden đã đăng video trên lên mạng xã hội cùng với chú thích: "Những cử tri ủng hộ bà Nikki Haley, ông Donald Trump không muốn lá phiếu của quý vị. Tôi muốn nói rõ: Có một vị trí dành cho quý vị trong chiến dịch tranh cử của tôi".

Đoạn video quảng cáo trên do chiến dịch tranh cử của ông Biden đưa ra ngày 29/3. Quảng cáo này sẽ chiếu trong 3 tuần ở 8 bang chiến địa quan trọng, nhắm đến những cử tri ủng hộ bà Haley ở các khu ngoại ô, nơi bà đã thể hiện tốt nhất trước ông Trump. Chương trình này cũng sẽ xuất hiện trên nhiều nền tảng kỹ thuật số, trong đó có cả những nền tảng thuộc sở hữu của Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, và YouTube.

Hiện Tổng thống Biden và người tiền nhiệm Trump gần như chắc chắn sẽ tái đấu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, sau khi hai chính khách này gần như giành trọn phiếu bầu tại 15 bang trong ngày bầu cử sơ bộ Siêu thứ Ba (5/3). Đối thủ duy nhất của ông Trump trong đảng Cộng hòa là bà Haley đã rút lui song không ủng hộ vị cựu tổng thống.

Phương Oanh (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2024: Cân tài cân sức
Bầu cử Mỹ 2024: Cân tài cân sức

Ngày 19/3, nước Mỹ tiến hành bầu cử sơ bộ tại các bang Arizona, Florida, Illinois, Kansas và Ohio trong bối cảnh đương kim Tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ và cựu Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa đã giành đủ số phiếu đại biểu cần thiết để trở thành gương mặt đại diện cho chính đảng của mình ra tranh cử vào tháng 11 tới. Dư luận Mỹ đã bắt đầu đánh giá tương quan lực lượng và triển vọng của hai bên trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN