Bất ngờ với tượng vàng mô phỏng Thủ tướng Netanyahu

Ngày 6/12, một bức tượng vàng mô phỏng Thủ tướng Netanyahu bất ngờ xuất hiện trên quảng trường ở trung tâm thành phố Tel Aviv, Israel, gây ra những phản ứng trái chiều.

Bức tượng vàng mô phỏng Thủ tướng Netanyahu nhận những phản ứng trái chiều từ nhiều phía.

Sự xuất hiện của bức tượng vàng mô phỏng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu với kích thước như người thật trên Quảng trường Rabin ở trung tâm thành phố Tel Aviv nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông và người qua đường.

RT dẫn nguồn tin Haaretz cho biết bức tượng có tên “Tượng vàng Bibi” này là sản phẩm của nghệ sĩ Itay Zalait, người trước đó từng tuyên bố sẽ thực hiện một hành động nghệ thuật mang tính chính trị để thu thút sự chú ý của truyền thông.

Đám đông tò mò nhanh chóng xuất hiện vào chụp ảnh tự sướng (selfie) cùng bức tượng mô phỏng Thủ tướng Israel. Khách bộ hành Reut cho biết: “Tôi nghĩ nó hài đấy, tôi thích nó. Đây là nghệ thuật và tôi thích ý tưởng này”.

Tuy nhiên, chính quyền thành phố không có cùng quan điểm như những vị khách vui vẻ chụp ảnh trên phố và yêu cầu di dời bức tượng ra khỏi quảng trường. Cựu Chủ tịch Hội đồng Thành phố, bà Yael Dayan chỉ trích hành động của nghệ sĩ, cho đây là một hành vi “khiêu khích”.

Trên facebook, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Israel Miri Regev gọi đây là “sự thể hiện lòng hận thù với [ông] Netanyahu”.

Quảng trường trung tâm ở Tel Aviv được đổi tên thành Quảng trường Rabin để tưởng nhớ cố Thủ tướng Israel Yitzhak, người bị ám sát tại quảng trường năm 1995.

Vũ Anh

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản